Người Anh tức giận vì nhà tang lễ ngược đãi người chết

25/06/2012 09:27 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Nhiều người Anh đã bày tỏ sự thất vọng và giận dữ về cách ngược đã người chết của một công ty tổ chức tang lễ lớn nhất tại nước này.


Nhiều người Anh đã bày tỏ sự thất vọng và giận dữ về cách ngược đã người chết của một công ty tổ chức tang lễ lớn nhất tại nước này sau khi một đoạn video quay bí mật được công bố.

Thi thể người đã khuất được lưu trữ trong các nhà kho ở trạng thái trần truồng.

Nhiều gia đình Anh đã tin tưởng rằng những người thân nhân đã khuất của họ sẽ được Co-op Funeralcare chăm sóc một cách cẩn trọng và lưu giữ thi thể của họ tại nhà tang lễ sau đám tang. 


Trong năm 2011, Co-op Funeralcare đã thu được 51 triệu bảng lợi nhuận từ 100.000 đám tang.

Nhưng trên thực tế, theo đoạn video được các nhà quay phim của kênh Channel 4 thực hiện hồi năm ngoái, những người đã khuất được gỡ ra khỏi các quan tài và lưu trữ xác trong tình trạng trần truồng trên những chiếc giá cao ngất ngưởng tới trần nhà bên trong các nhà kho đông lạnh để tiết kiệm chi phí.


Khi thân nhân của người đã khuất yêu cầu được nhìn mặt họ một lần nữa, Co-op Funeralcare sẽ nhanh chóng chuyển thi thể họ vào quan tài và mang trở lại nhà tang lễ.

Trong trường hợp một gia đình yêu cầu được nhìn mặt thân nhân của họ một lần nữa, Co-op Funeralcare sẽ nhanh chóng đưa họ trở lại nhà tang lễ.


Nhà kho chứa thi thể của những người đã khuất để tiết kiệm chi phí thay vì để họ ở nhà tang lễ.

Trong khi đó, Co-op Funeralcare kiếm món lời khoảng 51 triệu bảng nhờ 100.000 đám tang trong năm ngoái.

Nhiều người Anh đã tỏ ra thất vọng và giận dữ trước những thông tin mới được tiết lộ.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)