Người biểu tình Thái Lan nhắm mục tiêu bao vây các bộ chủ chốt

14/01/2014 13:16 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nười biểu tình đe dọa ngăn chặn các quan chức đi làm tại một số bộ chủ chốt để tăng cường áp lực lên Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan hôm 14/1 đe dọa thắt chặt vòng phong tỏa xung quanh các bộ và thị trường chứng khoán, trong khi nhiều nút giao thông lớn ở thủ đô Bangkok vẫn bị chặn.

Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan.

Nhiều bộ và ngân hàng trung ương hôm 13/1 phải đóng cửa sau khi người biểu tình do cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban dẫn đầu chặn đường và cắt điện nước của tòa nhà, buộc họ không thể đi làm.

"Chúng ta phải bao vây quanh tòa nhà chính phủ, đóng chúng vào buổi sáng và rời đi vào buổi chiều," ông Suthep nói với những người ủng hộ vào cuối ngày 13/1 và thúc giục họ làm điều đó mỗi ngày cho đến khi bà Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Một nhóm sinh viên liên minh với Ủy ban Cải cách nhân dân của đảng Dân chủ đã đe dọa tấn công thị trường chứng khoán với cáo buộc nó là phương tiện để cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra thành tỉ phú nhằm gia tăng sức ép. 

Hàng ngàn người biểu tình tụ tập bên ngoài Cục Hải quan Thái Lan sớm ngày 14/1 để cố gắng ngăn chặn nhân viên đi làm. Họ cũng có kế hoạch bao vây Bộ Lao động và công nghệ thông tin truyền thông./.

Nguyễn Hường