Người cha bị con ruột tưới xăng đốt, ném đá đã tử vong

03/11/2012 13:21 Hữu Phúc
(GDVN) - Ông Nguyễn Bá Chúc, người bị con ruột dùng xăng đốt đã qua đời vào khoảng 12h ngày 02-11 tại nhà ở khối 4, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar (Đắc Lắc) sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc.
Người nhà ông Chúc đã xác nhận với báo Giáo dục Việt Nam thông tin này.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 11h trưa ngày 27-10, ông Chúc ngồi nhậu với bạn tại chòi canh rẫy của nhà ông Đoàn Văn A (xã Quảng Phú, huyện Cư M’gar) thì bị người con ruột là Nguyễn Bá Tri (sinh năm 1985, trú tại khối 4, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) đổ khoảng 1 lít  xăng lên người rồi châm lửa đốt.

Ông Nguyễn Bá Chúc lúc được chữa trị tại bệnh viện. Ảnh. Hữu Võ

Ngọn lửa bùng cháy, ông Chúc hốt hoảng dùng tay mở nắp giếng rồi lao mình xuống. Người dân xung quanh kịp thời hô hào vớt ông lên và đưa thẳng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc ngay trong ngày để điều trị. Khi tới bệnh viện, ông Chúc bị bỏng 72%. Phía bệnh viện cũng khuyên gia đình đưa ông Chúc xuống TP. Hồ Chí Minh để chữa trị nhưng gia đình xin ở lại vì lí do kinh tế.

Những người hàng xóm của ông Chúc cho biết, trước đó, 2 cha con ông Chúc đã có mâu thuẫn với nhau. Tri hiện tại có vợ và 2 con nhỏ, 1 trai 1 gái, đứa đầu 15 tháng tuổi, đứa sau mới bước qua tháng thứ 2.

Sau khi ông Chúc mất, phía cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra, Tri cũng bị bắt giữ.

Hữu Phúc