Người nhà bệnh nhân lại “đại náo” bệnh viện

25/09/2011 06:50 Theo Khánh Châu/Người lao động
Người nhà bệnh nhân đã chửi bới và rượt đánh các y bác sĩ gây nên cảnh hỗn loạn giữa bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu chiều 23-9.

Cho rằng người thân của mình qua đời là do sự thiếu tận tâm của các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, người nhà của bệnh nhân Lê Văn Đức, 67 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu đã chửi bới và rượt đánh các y bác sĩ gây nên cảnh hỗn loạn giữa bệnh viện chiều 23-9.


Tìm hiểu sự việc trên, chúng tôi được bác sĩ Hồ Văn Thất, Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Đức, cho biết: Khoảng 8 giờ sáng ngày 23-9, bệnh nhân Lê Văn Đức nhập viện trong tình trạng bị ngất xỉu, có tiền sử nhồi máu cơ tim.

Người nhà đòi nằm trong khoa Cấp cứu, nhưng bác sĩ trực khoa này không đồng ý, cũng không nêu rõ lý do mà chuyển qua Khoa Nội tim mạch. Do khoa có người bệnh nằm kín hết các giường nên để bệnh nhân Đức nằm ngoài hành lang. Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày ông Đức mới có giường nằm. Lúc này bác sĩ chẩn đoán ông Đức vẫn còn tỉnh táo, tiếp xúc được người ngoài, ăn uống được; đồng thời kê toa cho thuốc uống, đo điện tim và theo kế hoạch chiều sẽ tiếp tục siêu âm tim mạch.

Tuy nhiên, đến 12 giờ 30 phút bệnh nhân lên co giật, tim ngừng thở. Kíp trực đưa vào khu cấp cứu, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản, sốc điện… 30 phút sau thì bệnh nhân tử vong.

Khi ông Đức tử vong, công an thành phố Bạc Liêu đã tiến hành các thủ tục để khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân tử vong nhưng người nhà ông Đức không đồng ý. Vụ việc đang được công an tỉnh Bạc Liêu thụ lý điều tra.

Theo Khánh Châu/Người lao động