Người nước ngoài phẫn nộ cảnh bảo mẫu hành hạ tàn nhẫn trẻ mẫu giáo

18/12/2013 09:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lockies Harris đã trực tiếp bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ đối với hành vi bạo hành các em bé tại trường mầm non tư thục do Phương làm chủ và kêu gọi mọi người cùng chia sẻ đoạn clip để đóng cửa nhà trẻ này.

Hôm 17/12, sau khi những thông tin và hình ảnh về vụ hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý hành hạ tàn nhẫn các trẻ tại trường mẫu giáo tư thục Phương Anh (Q.Thủ Đức, TPHCM) được phản ánh, nó đã nhanh chóng được chia sẻ trên các mang trạng xã hội và diễn đàn tại Việt Nam.

Vụ việc không chỉ gây bức xúc và phẫn nộ đối với người Việt Nam trên cả nước mà thậm chí còn gây chấn động cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại nước ta. Nhiều người đã bày tỏ cảm xúc từ kinh ngạc tới phẫn nộ và kịch liệt lên án.

Một người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có tên Lockie Harris đã chia sẻ clip ghi lại cảnh bảo mẫu Phương và Lý hành hạ các em bé từ một trang tin của Việt Nam lên trang facebook cá nhân của mình. 

Trong đoạn chia sẻ, Lockies Harris đã trực tiếp bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ đối với hành vi bạo hành các em bé tại trường mầm non tư thục do Phương làm chủ và kêu gọi mọi người cùng chia sẻ đoạn clip để đóng cửa nhà trẻ này.

"Nơi này như một cơn ác mộng, trong đó những người phụ nữ như súc vật đối xử với những đứa trẻ thế này đây. Hãy chia sẻ và đóng cửa nơi này. Lạy chúa", Lockie Harris bày tỏ cảm xúc khi chia sẻ đoạn video.


"Tôi không thể xem hết đoạn video này. Cần phải báo cảnh sát hoặc bất kỳ cơ quan chức năng nào có thể can thiệp. Và hơn nữa là phải bắt họ", người dùng Johan Labuschagne bình luận dưới chia sẻ của Harris.

"Tôi không hiểu Tiếng Việt lắm, nhưng làm sao mà những người phụ nữ này lại có thể hành hạ những đứa trẻ như thế chứ?", Kalamity Jen viết.
 
Các bình luận phẫn nộ bên dưới đoạn video chia sẻ của Harris.

Harris biết rõ mọi người sẽ bất bình khi xem cảnh tượng này bởi ngay cả bản thân anh cũng vậy. Anh đã kêu gọi mọi người chung tay hành động để ngăn chặn vụ việc bằng cách chia sẻ đoạn video khiến nó gây ra tiếng vang và sức ép lớn để các nhà chức trách Việt Nam đóng cửa cơ sở trông giữ trẻ Phương Anh. 

Người bình luận Erik Davis cho rằng, "công bằng mà nói đoạn video khủng khiếp này là một thực tế khá phổ biến mà bất ký người nào từng làm việc trong một trường công lập ở Việt Nam cũng có thể xác thực" và nhiều vụ bạo hành học sinh đã được ghi nhận tại Việt Nam.

"Báo công an thì trường này sẽ bị đóng cửa. Chia sẻ trên facebook làm gì? Nó không phải là đồn công an", Hans Nam bình luận. 

Tuy nhiên, bình luận của Johan Labuschagne tỏ ra không đồng tình với ý kiến của Hans Nam. Ông cho rằng chia sẻ video là việc làm rất có ích để giúp nâng cao nhận thức của mọi người và để bảo vệ trẻ em. 

Ông cũng cho rằng, "đánh vào bàn tay một đứa trẻ nghịch ngợm có thể chấp nhận được ở mức độ nào đó, nhưng tát và lắc, đánh đập chúng là hành vi lạm dụng"./.
Nguyễn Hường