Người Việt ở Philippines tuần hành đòi Trung Quốc rút khỏi Hoàng Sa, Trường Sa

25/02/2016 13:41 Hồng Thủy
(GDVN) - Người dân Philippines và Việt Nam cùng nhau chống lại hành vi quân sự hóa mà Trung Quốc tiến hành bất hợp pháp trên Biển Đông.

CNN Philippines ngày 25/2 đưa tin, khoảng một trăm người đã tuần hành đến lãnh sự quán Trung Quốc tại Makati sáng nay đề yêu cầu Trung Quốc rút quân khỏi 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam).

Một góc đá Vành Khăn, Trường Sa đang bị Trung Quốc bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa đảo nhân tạo bất hợp pháp. Ảnh: CNN Philippines.

Cuộc tuần hành được tổ chức bởi Hội Học sinh sinh viên Việt Nam tại Philippines kết hợp với một nhóm hoạt động chống hành vi bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông, do cựu nghị sĩ Roilo Golez dẫn đầu. 

Những người tham gia tuần hành kêu gọi người dân Philippines và Việt Nam cùng nhau chống lại hành vi quân sự hóa mà Trung Quốc tiến hành bất hợp pháp trên Biển Đông, nơi Bắc Kinh nhảy vào tranh chấp chủ quyền, hàng hải với láng giềng.

Tính đến 12 giờ trưa nay giờ địa phương, nhiều người biểu tình dự kiến sẽ tiếp tục đến lãnh sự quán Trung Quốc để phản đối, bao gồm các tổ chức nhà thờ, sinh viên các nước Indonesia, Campuchia, Đông Timor, Myanmar và Hàn Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines và Đại sứ quán Trung Quốc đã từ chối bình luận về vụ việc.

Hồng Thủy