Nhân dân lo cho ông Nguyễn Bá Thanh "tay trần" bắt "sâu độc"

13/01/2013 07:34 PV
(GDVN) - "Bắt sâu là việc làm đầy kinh nghiệm của ông “nông dân” Nguyễn Bá Thanh, nhưng sâu lần này là sâu độc, sâu có nọc nguy hiểm chết người, đang nấp ở trong nhiều lớp vỏ, lại được che chắn chằng chịt bởi gai, bụi mà ông Thanh lại tay trần! Nhưng dù thế nào tôi tin rằng quyết tâm rất cao của Bộ Chính trị, của Trung ương Đảng thì ông Thanh sẽ làm được việc".

Việc Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nhận công tác Trưởng ban Nội chính Trung ương nhận được sự kỳ vọng lớn của nhiều người dân. Hàng trăm ý kiến độc giả gửi về tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam, bày tỏ, đóng góp ý kiến với vị tân Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Nói về khó khăn mà ông Thanh sẽ gặp phải trên cương vị Trưởng ban Nội chính Trung ương, độc giả Nguyễn Hồng Quân cho biết: “Tôi cho rằng cái khó nhất của bác Thanh vẫn là cơ chế. “Thượng phương bảo kiếm” của bác Thanh chính là cơ chế thật đầy đủ, đặc thù trong tình hình hiện nay mới đạt được sự kỳ vọng của nhân dân”.


Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh trong một lần tiếp xúc với cử tri (Ảnh: Nguyễn Đông)

Có cùng quan điểm với độc giả Nguyễn Hồng Quân, độc giả Hoàng Long viết: “Theo tôi không còn cách nào khác toàn Đảng, toàn dân và đặc biệt là với Trưởng Ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh phải quyết tâm làm trong sạch, vững mạnh bộ máy nhà nước, quét sạch "giặc nội xâm" tạo lập "niềm tin" cho cho nhân dân, các nhà đầu tư, bạn bè trên thế giới cùng chung tay xây dựng Việt Nam ta giàu mạnh hùng cường như Bác Hồ hằng mong ước”.


Theo độc giả Phạm Chính, việc chống tham nhũng cần phải có sự kết hợp giữa Đảng và Nhà nước. Đặc biệt Chính phủ phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa. “Căn bệnh nan y tham nhũng nếu không có liều thuốc và phác đồ điều trị tốt sẽ tác oai tác quái làm suy tàn đất nước, thậm chí diệt vong chế độ, không thể không chữa quyết liệt. Cần có những liều thuốc mạnh, đừng làm nửa vời và điều quan trọng là phải dựa vào nhân dân, hãy công khai minh bạch công việc của mình, kêu gọi và tạo cơ chế 1 cách thực sự cho nhân dân vào cuộc để  đánh chìm con tàu của bè lũ tham nhũng khốn nạn”, độc giả này viết.


Còn độc giả Nam Ân cho rằng: “Bí thư Nguyễn Bá Thanh đã làm được nhiều việc ở Đà Nẵng vì đó là sân nhà được toàn dân ủng hộ, đồng tâm. Còn ở cương vị mới? Ông Thanh đối đầu với nhiều vấn đề nhạy cảm, nhiều cán bộ, nhiều vị lãnh đạo dày dạn, tôi lo là có những vây cánh nhúng chàm. Liệu ông có thể chiến thắng?

Bắt sâu là việc làm đầy kinh nghiệm của ông “nông dân” Nguyễn Bá Thanh, nhưng sâu lần này là sâu độc, sâu có nọc nguy hiểm chết người, đang nấp ở trong nhiều lớp vỏ, lại được che chắn chằng chịt bởi gai, bụi mà ông Thanh lại tay trần! Nhưng dù thế nào tôi tin rằng quyết tâm rất cao của Bộ Chính trị, của Trung ương Đảng thì ông Thanh sẽ làm được việc. 


Chia sẻ về cách chống tham nhũng, độc giả Bùi Văn Được viết: “Muốn chống được tham nhũng thì Đảng và Nhà nước hãy tin tưởng giao nhiều quyền hạn đặc biệt cho các tổ chức, cơ quan đã thành lập, cùng với quy định chặt chẽ xử lý nếu có sai phạm. Tôi tin kết quả sẽ tốt lên nhiều. Những “con sâu mọt” đang đục khoét sẽ biết sợ hơn là chỉ đơn thuần áp dụng các Chỉ thị hay Học tập”.


Tin tưởng vào sự thành công của ông Nguyễn Bá Thanh, độc giả Nguyễn Triệu Phong viết: “Còn sống còn chiến đấu! Hy vọng ông Nguyễn Bá Thanh sẽ chèo lái con thuyền chống tham nhũng vững vàng trước muôn vàn thử thách. Tôi tin ông Thanh sẽ phần nào đáp được sự kỳ vọng của dân, cái quan trong là hướng định đường đi cơ bản cho công cuộc "chống giặc nội xâm" vô cùng tàn ác này... Tôi và hơn 86 triệu dân Việt Nam luôn dõi theo và ủng hộ hết mình vì những hành động vì dân vì nước của ông. Chúc ông Thanh mạnh khỏe!”* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


PV