Nhật Bản sẽ thử nghiệm máy bay tàng hình thế hệ thứ 6 vào năm 2014

29/03/2012 11:36 My Thái
(GDVN) - Theo kế hoạch, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 của Nhật Bản sẽ được thử nghiệm tính năng tàng hình vượt trội vào năm 2014.

Các trang tin tức Nhật Bản đồng loạt đưa tin, máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 6 đang được Nhật Bản đẩy mạnh nghiên cứu.

Ngày 27/3 vừa qua mô hình máy bay hiện đại này đã được Tập đoàn  Mitsubishi Heavy Industries Ltd lắp rắp thành công.

Mô hình máy bay tàng hình thế hệ thứ 6 của Nhật Bản

Đây là dự án máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo mà các doanh nghiệp quân sự Nhật Bản sẽ tự nghiên cứu và sản xuất dưới sự ủy thác của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, không có một chi tiết nào được nhập khẩu từ bên ngoài.

Tập đoàn  Mitsubishi Heavy Industries Ltd sẽ là đơn vị chủ quản, chịu trách nhiệm sản xuất và lắp rắp, còn Tập đoàn Fuji Heavy Industries Ltd chịu trách nhiệm sản xuất bộ phận cánh của máy bay.

Ngoài ra, động cơ của loại máy bay này sẽ được chế tạo và sản xuất bởi Công ty IHI Tokyo của Nhật Bản.

Theo kế hoạch, máy bay chiến đấu hiện đại này sẽ được thử nghiệm tính năng tàng hình vượt trội vào năm 2014.

Hiện, Không quân Nhật Bản đang chuẩn bị cho 60 chiếc F-4 “về hưu” do không còn đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, thay vào đó là máy bay chiến đấu đa năng F-35 mà Chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch mua từ Mỹ.

Tuy nhiên, Công ty Mỹ đang muốn tăng giá bán F-35 và dọa sẽ không giao hàng đúng thời hạn, nên việc tự mình nghiên cứu, chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ mới của Nhật Bản là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

My Thái