Nhiệt độ -20độ C, tuyết phủ trắng xóa toàn thành phố Uppsala-Thụy Điển

05/12/2012 13:37 Độc giả Tư (từ Uppsala-Thụy Điển )

(GDVN) - Hôm qua, chứng kiến mức nhiệp độ xuống thấp nhất từ trước đến giờ tại TP Uppsala, Thụy Điển. Theo thông tin từ chính quyền địa phương ở đây cho biết thì mức nhiệt độ đo được vào buổi trưa hôm qua 4/12 đã xuống xấp xỉ -20 độ C. Và đã có mưa tuyết kéo dài cho đến gần tối. Báo GDVN xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh về mưa tuyết ở TP Uppsala, Thụy Điển do bạn đọc Tư gửi về tòa soạn.

Uppsala là thành phố ở đông nam của Thụy Điển, gần thủ đô Stockholm, thành phố này là thủ phủ của hạt Uppsala.
Thành phố này nằm cách thủ đô Stockholm 70 km về phía bắc, có diện tích 47,86 km2, dân số cuối năm 2005 là 128.400 người.
Các hoạt động ngoài trời của người dân ở tp này đã  giảm đi hẳn. Nhưng đây cũng là điều kiện để cho các du khách nước ngoài thăm thú và vui chơi dưới trời mưa tuyết.
 

Uppsala là nơi đóng trụ sở của Tổng giám mục Thụy Điển.

Đây cũng là nơi có Đại học Uppsala (thành lập năm 1477) là trường đại học cổ nhất Scandinavia và là trường cổ nhất ở Bắc Âu.
Nhà thờ Uppsala được xây dựng năm 1289 và hoàn thành năm 1435 theo phong cách kiến trúc gô-tic là một công trình kiến trúc nổi bật của thành phố này, năm 1702 bị hỏa hoạn đốt cháy một phần và chỉ được trùng tu một phần).
Không khí lễ Giáng sinh đã phần nào sưởi ấm mùa đông giá lạnh tại Uppsala-Thụy Điển

Độc giả Tư (từ Uppsala-Thụy Điển )