Nhiều bà con Đồng Tháp "mừng muốn khóc" khi nhận thẻ Bảo hiểm y tế từ HDBank

24/06/2016 06:54 Nguyên Thảo
(GDVN) - Chị Nguyễn Thu Cúc – ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Thạnh Mỹ, Huyện Tháp Mười cho biết: "Khi biết tin được nhận thẻ bảo hiểm miễn phí cho cả nhà, tôi mừng muốn khóc".

Sáng ngày 22/6/2016, tại tỉnh Đồng Tháp, 834 người cận nghèo thuộc huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp được nhận thẻ BHYT từ HDBank.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều bà con đã có mặt tại hội trường nơi diễn ra buổi lễ trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thu Cúc – ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Thạnh Mỹ, Huyện Tháp Mười cho biết: “Tôi biết thẻ BHYT là để chăm sóc cho sức khỏe bản thân, nhưng cả nhà ba người một tháng kiếm tất tần tật chỉ có một triệu rưỡi thì làm sao mà có tiền mua nổi. Khi biết tin được nhận thẻ bảo hiểm miễn phí cho cả nhà, tôi mừng muốn khóc".

Nhiều bà con tỉnh Đồng Tháp "mừng muốn khóc" khi được nhận thẻ BHYT từ HDBank.

Ông Nguyễn Thái Bình - Giám đốc Quan hệ KHDN HDBank Đồng Tháp cùng ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội bảo trợ BNN TP HCM đã tận tay trao từng tấm thẻ cho bà con hai huyện Tháp Mười và Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Chú Nguyễn Văn Nghĩa, ngụ tại Ấp 1, xã Tân Mỹ, Huyện Thanh Bình tâm sự với chúng tôi: Cả gia đình chú 5 khẩu mà thu nhập chưa được hai triệu đồng một tháng. Chưa kịp tính đến việc chăm lo sức khỏe, ngay cả trang trải cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng đã phải vá víu, vặt chỗ này đắp chỗ kia. Chính vì thế, món quà nhỏ đến từ HDBank có ý nghĩa vô cùng to lớn với gia đình chú. 

Vất vả với công cuộc mưu sinh nên việc khám chữa bệnh đối với người nghèo khi chẳng may đau ốm là cả gánh nặng.

Thấu hiểu nỗi lo của những bà con vẫn đang trong hoàn cảnh khó khăn, những tấm thẻ BHYT mà HDBank mang đến lại càng mang nhiều ý nghĩa, giúp họ giảm tải phần lớn chi phí khám chữa bệnh trong năm, để bà con an tâm lao động sản xuất nhằm cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

HDBank trao tặng thẻ BHYT 8cho bà con cận huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng thẻ BHYT cho những hộ cận nghèo, ông Nguyễn Thái Bình - Giám đốc Quan hệ KHDN HDBank Đồng Tháp cho biết: “Với cam kết chung tay vì cộng đồng, xuyên suốt từ năm 2012 cho đến nay, HDBank đã trao tặng hơn 8.000 thẻ bảo hiểm cho bà con hộ cận nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước như: Tây Ninh, Gia Lai, Kiên Giang, Bến Tre... Đây là các hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 10.000 thẻ BHYT và cũng phù hợp với chủ trương BHYT toàn dân của Chính phủ”.

Đây là điểm dừng tiếp theo trong hành trình tương thân tương ái mà HDBank đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong suốt nhiều năm. Luôn tâm niệm chung tay với cộng đồng, HDBank luôn hướng đến các hoạt động an sinh xã hội thiết thực với một chữ “tâm”. 

Với món quà nhiều ý nghĩa này, HDBank mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, đem lại cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hiện đại cho những bà con vẫn đang trong hoàn cảnh khó khăn, vươn đến thực hiện cam kết lợi ích cao nhất không chỉ cho riêng khách hàng mà là cả cộng đồng.

Nguyên Thảo