Nhờ nhà ngoại cảm tìm ngôi mộ bị mất tích bí ẩn trong đêm

01/09/2011 06:17 Tuệ Minh
(GDVN) - Sau nhiều ngày tìm kiếm không thấy, cả hai bên đều cảm thấy mệt mỏi và vô vọng. Lúc này tất cả chỉ biết “bấu víu” vào ba chữ: nhà ngoại cảm.

Vô vọng… thì tìm đến nhà ngoại cảm

Sau gần nửa tháng tìm kiếm, đến nay, ngôi mộ nhà ông Thịnh vẫn chưa được tìm thấy. Ông Nguyễn Đình Thịnh nói: “Phía bên thi công là Công ty cổ phần Him Lam hạ tầng đã thỏa thuận với gia đình: nhờ nhà ngoại cảm để tìm mộ. Toàn bộ chi phí do phía công ty Him Lam chi trả. Gia đình đã đồng ý bởi hiện nay không biết làm gì hơn để tìm kiếm mộ của cụ nhà tôi". 

Một ban thờ được lập ngay trên tấm bê tông

Xác nhận thông tin này, anh Đào Văn Đạt là chỉ huy công trình tại khu vực của công ty cổ phần Him Lam hạ tầng nhận ủy quyền của ông Nguyễn Minh Đông (Giám đốc Công ty cổ phần Him Lam hạ tầng) cho biết: “Sáng ngày 30/8, gia đình đã có buổi họp với phía Công ty Cổ phần Him Lam hạ tầng chúng tôi. 

Trong buổi họp này, chúng tôi và gia đình ông Thịnh đã thống nhất phương án hiện nay là nhờ nhà ngoại cảm tìm giúp. Mội chi phí sẽ do công ty Him Lam chi trả”. 

Theo lời ông Thịnh: “Sẽ xảy ra hai trường hợp: một là tìm thấy và hai là không tìm thấy. Người Việt Nam mình vốn trọng vấn đề tâm linh. Nếu mất thì thật là có tội với người đã khuất. 

Còn nếu nhờ nhà ngoại cảm mà vẫn không tìm thấy thì phía bên thi công đã đề nghị lấy một ít đất ở khu vực đó cho vào tiểu để tượng trưng rồi làm lễ cho người đã khuất. Về điều này gia đình còn phải xem xét”.

Được biết, khi gia đình ông Thịnh thông báo việc mất mộ đến nay đã hơn nửa tháng. Trong thời gian kể từ khi đó đến nay, đơn vị thi công là công ty cổ phần Him Lam hạ tầng đã phải ngừng thi công. 

Đồng thời đơn vị này đã bố trí riêng một máy xúc và 4 -5 công nhân phụ trách công việc tìm kiếm ngôi mộ cho nhà ông Thịnh. 

Đã 3 – 4 ngày nay, số công nhân này đã tạm ngừng tìm kiếm, còn gia đình ông Thịnh đã cho lập một khu thờ người đã khuất ngay trên tấm bê tông đã được đổ trước đó.

Ai nói dối?

Phía Công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long đổ lỗi cho đơn vị thi công rằng, Công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long chưa giao mặt bằng cho phía thi công nhưng bên thi công đã vào. Trước khi đơn vị thi công này vào, ngôi mộ nhà ông Thịnh vẫn còn trên lô đất NO/25 đó. 

Còn phía bên công ty cổ phần Him Lam hạ tầng, anh Vũ Văn Đạt khẳng định: đơn vị của anh vào thi công tại khu đất NO/25 là do thỏa thuận với bên thi công chính là Kumho và chủ đầu tư Vietin Bank. "Khi chúng tôi vào thì mặt bằng đã "sạch" rồi, không thấy có ngôi mộ". Mặt bằng đã phẳng và cỏ mọc cao gần đầu gối. Trước khi cho thi công, tôi đã cho các công nhân đi cắt cỏ".

Sau buổi họp giữa các bên sáng ngày 29/8, ông Nguyễn Thạc Tùng ( Trưởng phòng quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm tài sản của Ngân hàng công thương Việt Nam - Vietin Bank) đã xác nhận: Việc bên thi công của Vietin Bank vào khu đất NO/25 đó là hai bên Vietin Bank và bên công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long đã có thảo thuận miệng chứ chưa hề có biên bản bàn giao đất nào.

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam chiều ngày 31/8, ông Trần Viết Ngôn – phó chánh thanh tra xây dựng (Sở xây dựng TP. Hà Nội) cho biết: “Rõ ràng gia đình nhà ông Thịnh chưa nhận tiền đền bù và chưa chuyển mộ thì tức là mặt bằng đó chưa “sạch”. Và khi chưa giải phóng mặt bằng xong thì chủ đất (Công ty TNHH phát triển khu đô thị nam Thăng Long – PV) không có quyền cho mượn hoặc cho thuê mặt bằng đất đó. 

Việc ngôi mộ bị mất không liên quan gì đến việc đã có văn bản bàn giao khu đất mượn giữa công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long với Vietin Bank. Vấn đề ở đây là ai đã lấp mộ?”. 

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến mới của sự việc.

Tuệ Minh