Những bất thường trong việc xử lý kỷ luật cô giáo Cà Mau

03/11/2018 07:09 Phan Tuyết - Hoài Thu
(GDVN) - Ngày 31/10/2018 cô Thanh được nhà trường thông báo “miệng” là có đoàn công tác của “cấp trên” tới làm việc với nhà trường để tìm hiểu vụ việc cô bị kỷ luật.

Như thông tin Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng, câu chuyện cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh giáo viên Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông bị buộc thôi việc vì “không chấp hành sự phân công của hiệu trưởng và nghỉ việc không lý do 36 ngày”.

Càng đi sâu tìm hiểu thì chúng tôi càng nhận thấy có rất nhiều điều “bất thường” trong việc quản lý và sử dụng viên chức của đơn vị này.

Liên hệ với cô giáo Hoài Thanh, chúng tôi được biết hôm nay cô được xuất viện nhưng sức khỏe vẫn còn kiệt quệ vì cú sốc tinh thần khi nhận Quyết định kỷ luật “buộc thôi việc” số 03/QĐ-THCSTHĐ ngày 27/10 do ông Phạm Bá Quyển, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông đã ký.

Cô Thanh cho biết thêm, ngày 31/10/2018 cô được nhà trường thông báo “miệng” là có đoàn công tác của “cấp trên” tới làm việc với nhà trường để tìm hiểu vụ việc cô bị kỷ luật.

Tỉnh Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ việc buộc thôi việc cô giáo ở huyện Cái Nước

Gia đình trình bày với nhà trường là cô đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước nên không kịp tham dự cuộc họp vì từ khi thông báo cho đến khi tổ chức làm việc chỉ có 01 tiếng đồng hồ. Từ lý do này, nhà trường cho phép chồng cô đại diện gia đình tham dự cuộc họp.

Tuy nhiên, khi tổ chức họp thì đoàn làm việc cấp trên không cho chồng cô tham dự vì lý do “chồng cô là người không liên quan” nên hiện tại cô không xác định được nội dung mà đoàn công tác  của “cấp trên” làm việc với đơn vị Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông là gì?

Nhưng sau khi ổn định tinh thần, cô Thanh đã làm đơn khiếu nại gửi cấp có thẩm quyền xử lý khiếu nại là Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông, người đã ký và ban hành Quyết định kỷ luật đối với cô.

Do bản thân cô đang phải nằm điều trị bệnh tại bệnh viện nên cô nhờ chồng cô (cũng là giáo viên của Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông) gửi đơn nhưng hiện tại cô đang rất lo lắng vì khi tiếp nhận đơn thì cả 02 cơ quan (Phòng Giáo dục và Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông) đều không có văn bản tiếp nhận để xác định chứng cứ gửi đơn.

Từ đó, cô giáo Hoài Thanh đã gửi cho chúng tôi toàn văn nội dung đơn khiếu nại của mình để xin được sự giúp đỡ.

Nhận đơn, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông và cả Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cái Nước nhưng không được trả lời.

Để rộng đường dư luận Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải toàn bộ nội dung khiếu nại của cô Thanh để bạn đọc được biết.

Với những vấn đề được cô giáo Hoài Thanh trình bày trong đơn chúng tôi nhận thấy công tác quản lý và sử dụng viên chức của ngành Giáo dục huyện Cái Nước có rất nhiều điều bất thường, chúng tôi mong rằng các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và giải quyết khiếu nại cho cô giáo Hoài Thanh kịp thời để cô có cơ hội đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong niềm vui trọn vẹn.

Phan Tuyết - Hoài Thu