Những cách chữa bệnh kinh dị bậc nhất của Việt Nam (P1)

23/09/2012 20:07 (Tổng hợp)
(GDVN) - Lên đồng, tra tấn bệnh nhân... Những hành động kỳ quái đó chính là cách chữa bệnh của các thầy, các cô. Dù không có bất kỳ điều gì khả dĩ minh chứng cho công hiệu của các phương pháp này nhưng sự ly kỳ của nó lại càng khiến nhiều người tìm tới. Nhiều khi sự mù quáng dẫn đến tình trạng " tiền mất tật mang"...
“Thầy” Phạm Thị Hường, ở thôn Xuân Lâm, xã Triệu Nguyên, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị) đã hành nghề chữa bách bệnh bằng cách lên đồng. Theo đó, thầy Hường thực hiện những động tác nhào lộn, chỉ thiên, ấn huyệt lần lượt được phô diễn điệu nghệ, thậm chí mỗi lúc mỗi mạnh hơn, hăng hái hơn khi biết ống kính máy ảnh hướng về phía mình.
Thầy thực hiện những động tác kiểu này khá điêu luyện. Những bệnh nhân thì háo hức nhìn thầy mong chữa được bệnh. Rất nhiều người tin tưởng vào thầy Hường, vào phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này. Họ cho rằng bệnh của họ đã được Đông y, Tây y chữa không lành nhưng khi được thầy dùng bàn tay xoa bóp, “đả thông huyết mạch” thì họ thấy đỡ hơn và thậm chí có người cho rằng họ đã lành bệnh.
Nhiều khi chữa bệnh thầy sẵn sàng "tung chưởng" vào mặt bệnh nhân. Vì lý do chữa bệnh mà các bệnh nhân làm theo hết những gì được thầy yêu cầu. Hàng ngày có hàng trăm bệnh nhân đến nhà thầy Hường. Có một thực tế là người dân ở tại đấy không ai chữa bệnh của thầy Hường mà chỉ toàn những người tỉnh xa đến. Dần dà, ngôi nhà của thầy ngày càng rộng và khang trang hơn xưa nhiều.
Ông Trần Thành Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Nguyên cho biết: "Không ít người vì tin vào trò bịp của Hường mà đã thiệt thân. Trong đó, có người như anh S quê ở Đồng Hới, Quảng Bình bị ung thư máu, chết sau khi "thầy" Hường tát vào người. Một trường hợp khác cũng ở Quảng Bình bị cao huyết áp, nhưng Hường đã vứt thuốc của ông này ra vườn để chữa bệnh theo cách của thị. Thế là đến ngày hôm sau huyết áp lên cao, ông này bị đột quỵ, may người nhà kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị. Hiện nay, đối với số học sinh bị cận thị đến Hường để "chữa" bệnh đều bị thị thu kính cận. Nhiều em vừa trở ra đường để về nhà do không có kính lại bị tát nảy đom đóm mắt nên ngã dúi dụi vào bụi cây và ngã lăn ra đường".
Thời gian vừa qua có lời đồn bà Phạm Thị Chanh ( ở thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) có khả năng chữa được bệnh ung thư và các căn bệnh nan y khác mà y học hiện đại phải bó tay, bằng một cách rất đơn giản. Bà chữa bệnh rất đơn giản đó là bắt tay và hát cho mọi người nghe. Khả năng chữa bệnh của cô Chanh được nhiều người biết đến.

Theo lời vị "thần y" này, khi bà bắt tay với ai đó, bàn tay của bà sẽ truyền năng lượng cho họ. Năng lượng đó có thể chữa bệnh, có thể tránh được những điều không hay đến với người đó. Tuy nhiên, không phải ai bắt tay bà Chanh cũng khỏi bệnh, mà người đó phải "hợp sóng" và có cái tâm tốt. Nhưng cũng có lần bà Chanh nói rất chung chung:“Bắt tay chỉ để cho vui, cỏ cây hoa lá chỉ như là tượng trưng, nhưng chính cái đó lại làm cho người ta khỏi bệnh”.
Một năm trời bà Chất nằm một chỗ, mọi sinh hoạt nhờ người thân giúp đỡ. Mỗi bữa bà chỉ hớp được vài thìa nước dưa. Dù mọi người trong gia đình phản đối, nhưng thấy bà Chất nguy kịch, chồng bà đánh liều sang nhờ bà Chanh chữa. Theo lời bà Chất, giờ bà đã ăn được lưng cơm, đi thả trâu và quét sân được. Nhiều chuyên gia cho rằng, dùng thuốc của bà Chanh không thể khỏi hẳn được mà chỉ có thể kéo dài sự sống của người bệnh. Những điều lạ lùng này rất cần cơ quan chức năng tìm hiểu để làm rõ.
Có thể chữa bỏng bằng cách chỉ cần đốt một nắm hương to, bắt đầu khấn khấn, vái vái rồi thổi vào những nơi bị bỏng, nơi bị đau. Đó là xong một lượt điều trị.Cụ thể hơn là: Ông châm một bó hương to, khấn vái một hồi rồi đưa bó hương về trước mặt vết thương, sau đó lấy hơi thổi mạnh cho khói hương bay vào vết đau. Gần như toàn bộ bệnh nhân đều được ông chữa trị bằng phương pháp này và họ tin rằng nhờ đó họ khỏi bệnh. Phương pháp chữa bệnh này của ông Dục ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã đồn thổi đến tai không ít người. 
Ông Dục từng giới thiệu về cách chữa bệnh của mình: “cái hay là mình hành nghề để cứu người, đem phúc đức cho người. Bệnh nhân đến đây điều trị vừa không tốn kém như đi bệnh viện, vừa không phải khâu vá phẫu thuật, không mất máu, không tiêm chọc thuốc men… nên họ tin lắm. Ở đây tôi chủ yếu chỉ chữa bỏng, bỏng càng nặng thì càng thích vì chữa càng hiệu quả. Mà nhất thiết phải là vết bỏng mới, còn ướt, viêm, loét, toét… hay bỏng đến hở cả xương mà chữa là sướng lắm, khỏi hết. Còn vết bỏng đã khô, đã qua điều trị ở bệnh viện rồi thì tôi không nhận vì không chữa được”.
Ông Đinh Văn Sở (64 tuổi, ngụ ở ấp 8, Minh Đức, Mỏ Cày Nam, Bến Tre) 'nổi danh' khắp nơi vì được đồn thổi có khả năng chữa bách bệnh. Ông chữa bệnh bằng cách thổi khói nhang vào chỗ đau người bệnh, hoặc trực tiếp sờ, nắn, lăn trứng gà lên chỗ đau. Ông này tự nhận mình có khả năng chữa được bách bệnh do nằm mơ thấy Phật bà Quan âm hướng dẫn cách chữa và căn dặn phải ra tay 'cứu giúp chúng sinh'. 
Tuy chẳng có cơ sở khoa học nhưng hoạt động của ông Sở lại thu hút đông đảo người dân đến 'khám'.
(Tổng hợp)