Những câu chuyện rùng rợn về hành hạ động vật từ bệnh viện chó mèo

26/07/2012 07:24 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Con chó đang ăn bị chủ nhà cầm dao chém chẻ đôi mồm, hay động vật đang giao cấu bị con người chém đứt dương vật… là những câu chuyện rùng rợn tại bệnh viện chó mèo và thú cảnh ở Hà Nội.

Những ngày qua, thông tin về những vụ sát hại động vật một cách hết sức dã man khiến cho dư luận một phen bàng hoàng, xót xa trước những hành động tàn ác của con người.

Tưởng chừng những sự việc này chỉ xảy ra tại những nơi xa xôi, hẻo lánh, trình độ dân trí chưa cao, thế nhưng ngay tại thủ đô Hà Nội những câu chuyện về việc hành hạ động vật cũng khiến cho người ta không khỏi rùng mình.


Một hành động dã man của con người đối với động vật

Bác sĩ Nguyễn Thị Huyền, Ủy viên Ban chấp hành Chi hội thú y, thú nhỏ Việt Nam, Giám đốc bệnh viện chó mèo, thú cảnh Hanvet nơi điều trị cho rất nhiều các loại thú đã kể cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam  nghe những câu chuyện rùng rợn liên quan đến những hành vi hành hạ động vật rất dã man mà cả đời chị không thể nào quên được. 

Chị cho biết, cách đây khoảng 5 năm, có một gia đình tại Hà Nội hoàn cảnh cũng khó khăn nuôi một con chó ta bình thường. Tuy nhiên con chó này do một người con gái của gia đình này chăm sóc và cô bé ấy rất yêu thương con chó này. Tuy nhiên người cha của cô rất ghét con chó này và không muốn người con gái của mình chăm sóc con vật đó nữa.

“Hôm đấy không hiểu con chó đấy nó có vấn đề gì mà khi nó đang ăn cơm ông bố cầm luôn con dao chém một phát chẻ đôi mặt con chó ra, tách hẳn mồm con chó đấy ra làm hai phần. Sau đó cô bé ấy mang con chó ấy đến đây với khuôn mặt đầy nước mắt khóc lóc đề nghị chúng tôi cứu chữa cho con chó.

Nhưng vì cô bé đó không có tiền để chữa trị nên rất lo lắng cho con chó và hỏi chúng tôi là phải làm thế nào. Sau đó chúng tôi nói là chỉ lấy vài chục nghìn thiền thuốc thôi thì cô bé đó mới yên tâm.


Cái khiến cho tôi ghê sợ nhất, đó là khi mõm của con chó đó bị chẻ làm đôi mà mình ngồi mình khâu, cơm rồi thức ăn nó dính ở những vết khâu đó nhìn rất kinh khủng. Con chó đó cuối cùng đã được cứu sống nhưng không hiểu sao con người dã man đến thế”, chị Huyền chia sẻ.


Bác sĩ Nguyễn Thị Huyền đang khám bệnh cho động vật

Tuy nhiên các bác sĩ ở đây không phát hiện ra là con chó bị bệnh gì mà chỉ nghi là viêm đường tiết liệu. Đến ngày mùng 5, chị Huyền trực tiếp xuống khám và bàng hoàng phát hiện ra con chó kia đã bị người ta cắt mất dương vật. 


Hiện nay bệnh viện chó mèo Hanvet được thành lập năm 2001, hiện nay có ba phòng khám tại Hà Nội và một phòng khám tại Hải Phòng. Mỗi ngày trung bình các trung tâm này tiếp nhận khoảng trên 100 trường hợp cứu chữa cho chó mèo và thú cảnh.

“Con chó đực đấy thường chạy ra khỏi nhà vào buổi sáng sớm để đi phối giống. Có lẽ sáng hôm đấy con chó này đến phối giống với một con chó cái nào đấy trước cửa nhà người ta mà khi đó lại là ngày Tết nên chắc người ta nghĩ rằng đó là điều đen đủi nên đã dùng dao chém đứt dương vật của con chó đấy. Khi đó máu nó cứ chảy ra đóng lại thành những cục lớn ở đó.


Tuy nhiên con chó đó đã bị người ta cắt cụt dương vật không thể nào tái tạo được. Hàng tháng chủ gia đình đó đều đưa con chó đến để cứu chữa và rất xót xa khi nhìn thấy con chó như vậy. Được vài tháng con chó đó đã chết vì bị nhiễm những bệnh khác từ vết chém đó”.

Nói về những hành động hành hạ, giết hại động vật một cách dã man, chị Huyền cho biết: “Tất cả các sự sống đều cần được tôn trọng. Nếu là một người có tâm thì sẽ không bao giờ chấp nhận những hành động ấy. Nếu những hành động ấy tiếp tục tái diễn sẽ dẫn đến những hành vi lệch lạc, nhất là trong giới trẻ”.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về lên án nạn săn bắt và giết hại động vật hoang dã theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY. Tòa soạn sẽ đăng tải ý kiến và phản hồi ngay với độc giả.


Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Bún mắng cháo chửi và văn hóa bán hàng  Vụ nhóm người giết khỉ dã man
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot

Nguyễn Tiến