Những hình ảnh xúc động trong ngày thứ hai viếng Đại tướng

08/10/2013 06:55 Trần Kháng
(GDVN) - Trong ngày thứ 2 (7/10), dòng người đến Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng (số 30, đường Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) càng lúc càng đông hơn. Từ đầu giờ sáng tới tận đêm khuya đều thấy hình ảnh đồng bào mong ước được gặp hương hồn Đại tướng một lần.
Trong 2 ngày qua (6 - 7/10), gia đình Đại tướng đã đón tiếp hàng vài chục nghìn người vào phúng viếng hương hồn Đại tướng.
Những bác cựu quân nhân dù tuổi đã cao nhưng vẫn cố gắng đến phúng viếng Đại tướng lần cuối đều mang một cảm xúc hoài niệm và xót thương.
Là một người chiến sĩ trong Sư đoàn Công binh Sư 316, ông Nguyễn Hữu Trung vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Đại tướng.
Ông Nguyễn Minh Khang đi viếng Đại tướng cũng mang theo cuốn thơ “Vinh Danh Đại Tướng” do các tác giả của Câu lạc bộ thơ Cách mạng Việt Nam sáng tác.
Các đồng chí cựu chiến binh….
Khoắc trên mình bộ đồng phục học sinh có quàng khăn đỏ và cầm bó hoa tươi, em Nguyễn Hoàng Phúc (lớp 6, trường THCS Giáp Bát) cùng mẹ  thành kính đến viếng hương hồn Đại tướng.
Lãng hoa tươi cũng được các bạn học sinh trường  Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) kính viếng Đại tướng.
Tập thể học sinh trường THPT Lương Thế Vinh và các thầy cô trong trường cũng đến kính viếng Đại tướng trong chiều hôm qua (7/10).
Một nhóm học sinh lớp 11 trường THPT Chu Văn An đã đứng trước cổng nhà Đại tướng để thành kính tiếc thương trước sự ra đi của ngài.
“Vô cùng thương tiếc Đại tướng”
Cậu bé cùng gia đình đã đến lễ viếng với tấm hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. “Đại tướng mãi mãi trong tim chúng con” – lời cảm xúc bên dưới bức ảnh.
Những bó hoa tươi…
Được đồng bào mang đến để tỏ lòng thành kính và thương tiếc Đại tướng.
Tuy Đại tướng đã mất nhưng hình ảnh của người vẫn còn mãi trong mỗi người dân Việt Nam.
Trần Kháng