Những lời khai ban đầu của 2 nghi can giết người chặt xác

27/12/2012 07:48
Chiều tối nay 26.12, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Văn Tâm (19 tuổi, quê Trà Vinh) và Trần Từ Điển (23 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra hành vi giết người.

Bước đầu, qua khai thác nhanh các nghi can, cơ quan công an xác định Tâm, Điển và anh Bùi Văn Liêm (26 tuổi, quê Bến Tre) thuê nhà trọ của bà Sương tại KP.12, P.An Bình, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) ở chung.

Tâm và Liêm làm nghề bốc xếp tại Công ty cám Con Cò (KCN Biên Hòa 1), còn Điển không có nghề nghiệp ổn định, cả 3 người thường xuyên quan hệ đồng tính.

Sau nhiều lần "quan hệ" với Liêm, được anh này hứa sẽ cho 500 triệu đồng để giúp bạn gái chữa bệnh nên Tâm cố gắng “chiều” Liêm với hy vọng sẽ sớm nhận được số tiền lớn. Tuy nhiên Liêm không thực hiện lời hứa, Tâm ấm ức, bàn với Điển quyết giết Liêm cho bỏ tức.

23 giờ đêm 24.12, thấy Liêm đã ngủ say, Tâm và Điển dùng dao đâm vào ngực Liêm cho đến chết, rồi chặt xác nạn nhân nhét vào bao tải.

Tiếp đó, Tâm và Điển mượn xe máy của một người gần xóm trọ, chờ đến lúc rạng sáng chở hai bao tải đựng xác mang đi quăng. Sau đó, Tâm và Điển về chùi rửa phòng trọ, phi tang hung khí rồi bỏ đi.


Nghi can Ngô Văn Tâm


Nghi can Trần Từ Điển


Kiểm tra phòng trọ - nơi xảy ra vụ án


Hung khí Tâm và Điển dùng để gây án

Không thấy Liêm đi làm, một người làm chung tổ bốc xếp với Liêm, ở gần khu trọ đã dấy lên nghi vấn. Sau đó, nghe thông tin có vụ giết người xảy ra tại P.Bình Đa, TP Biên Hòa, người này đã tới nhận dạng chính xác người bị giết là anh Liêm.

Khi đến phòng trọ, phát hiện phía trước có đôi dép xốp dính máu nên nhân chứng này đã hợp tác, cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra phá án.

Sáng ngày 26.12, nhân chứng này gọi điện cho Tâm ra uống cà phê tại TP.Biên Hòa. Khi Tâm vừa xuất hiện thì bị công an Đồng Nai bắt giữ.

Đấu tranh với Tâm, cơ quan công an tiếp tục truy bắt được Điển khi đang trốn tại nhà người quen ở TP.Biên Hòa.

Sau khi bị bắt, khám xét nơi ở và truy tìm hung khí, cơ quan công an thu giữ được 4 con dao Thái Lan, 1 con dao tự chế dài 70 cm, dụng cụ mài dao và chiếc xe máy hiệu Wave.

Tin, ảnh: Kim Cương/Thanh niên