Những tiết lộ gây sốc về gia tộc cố Tổng thống Mỹ John Kennedy

28/05/2012 13:15 Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Tổng thống Kennedy từng ăn cắp tiền. Gia tộc Kennedy coi phụ nữ như cỏ rác và có nhiều hành động không hề thiện cảm.

Ngay sau khi Mary Kennedy tự tử, chồng bà là Robert Kennedy Jr. đã phải đối mặt với những cáo buộc rằng ông ghẻ lạnh và đe dọa bà về mặt tinh thần, bỏ rơi bà và qua lại với một nữ diễn viên Hollywood trong lúc cố gắng dành quyền chăm sóc các con mình.

Còn giờ thì một người họ hàng xa đã ra mặt khẳng định gia đình và bạn bè của Mary nói sự thật, đồng thời chỉ trích hành vi của Robert Jr. và cho biết ông đã có lối cư xử như vậy từ rất lâu.

Người họ hàng đó chính là Patricia Lawford Stewart, người vợ thứ 4 của Peter Lawford – người ban đầu cưới Patricia Kennedy, em gái của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và Robert Kennedy Sr.

Peter Lawford (bên trái) từng là em rể của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy (bên phải)

Mặc dù Peter Lawford đã cắt bỏ mối quan hệ hôn nhân với gia tộc Kennedy không lâu sau khi Kennedy bị ám sát (vào ngày 22 tháng 11 năm 1963, tại Dallas, bang Texas, Mỹ - PV), nhưng Peter vẫn còn là thành viên của gia đình Kennedy trong một thời gian dài và là chú của Robert Kennedy Jr.

Robert Kennedy Jr.

Vào năm 1976, lúc 19 tuổi, Robert Jr. đã bị mẹ mình là Ethel đuổi ra khỏi nhà và đã phải tìm đến nhà của người chú Peter thân thích của mình. 

Tuy nhiên, sau đó Peter đã kết hôn với Lawford Steward, lúc đó cũng 19 tuổi, và rời bỏ đứa cháu trai của mình đi theo người vợ mới. 

Lawford Steward tiết lộ với tờ The New York Post rằng khi đó Robert đã để lại ấn tượng không tốt khi nói với bà rằng: “Tôi ước gì bà đừng lấy chú tôi. Tôi muốn quan hệ với bà ngay tại đây – trên cái ghế dài này”. Đó là một điều gây sốc đối với bà bởi bà vừa mới chỉ biết Robert trong 4 phút.

Quan hệ của Peter Lawford với gia tộc Kennedy bắt đầu từ mấy chục năm trước khi ông lần đầu gặp gia trưởng gia tộc là Joe trong lúc Peter còn đang làm nhân viên một ga-ra phụ trách việc đỗ xe.

Gia tộc Kennedy quyền quý.

Sau đó Peter lấy người vợ đầu tiên là Patricia và chính thức trở thành thành viên của gia tộc Kennedy sau đám cưới diễn ra vào năm 1954.

Đám cưới của Patricia và Peter vào năm 1954.

Sau đó Peter và Patricia đã xây một ngôi nhà ở Santa Monica, California và Peter theo đuổi nghiệp diễn của mình.

Peter Lawford trở thành thành viên của Rat Pack (một nhóm diễn viên, ca sĩ ở Mỹ do Frank Sinatra – một diễn viên, ca sĩ người Mỹ sáng lập – PV) và chơi với những ngôi sao yêu thích của gia tộc Kennedy như Sammy Davis Jr. và Frank Sinatra.

Peter Lawford (ngoài cùng bên trái) là một thành viên của nhóm Rat Pack nổi tiếng.

Người vợ thứ 4 của Peter Lawford tiết lộ ông đã rất “ngưỡng mộ” Tổng thống Kennedy và rằng “họ rất gần gũi với nhau”. Gần gũi đến độ Lawford thường xuyên sắp xếp cho Kennedy – và sau đó là Bobby Kennedy – hẹn hò với ngôi sao điện ảnh Marilyn Monroe cũng như những người tình bí mật khác trong chính ngôi nhà của mình ở California.

Tuy nhiên, sự trung thành đó không mang lại một mối quan hệ chân thật. Patricia cho biết Lawford kể về những lúc Kennedy ăn trộm tiền trong phòng thay đồ của ông.

Patricia Lawford đã tiết lộ với The Post về câu chuyện này: “Cuối cùng Peter kể rằng: “Jack (tên thường gọi ở nhà của Kennedy – PV), tôi có 300 đô ở đó. Sao anh lại lấy tiền của tôi?”. Và Jack (tức Kennedy – PV) trả lời: “Kìa Peter, có sao đâu”. 

Peter rất tức giận vì ông làm việc để kiếm sống. Còn Kennedy lúc bây giờ đã là Tổng thống. Nhưng gia tộc Kennedy không bao giờ mang theo tiền. Họ mời bạn đi ăn trưa nhưng rồi sẽ bắt bạn trả tiền”.

Ngoài ra Peter Lawford còn bắt chước thói quan hệ lăng nhăng và lạm dụng ma túy và rượu. Đây chính là nguyên nhân vào năm 1966 người vợ đầu tiên của Peter Lawford, có tên gọi khác là Pat, đã đệ đơn ly thân và sau đó là ly hôn, và trở thành người đầu tiên trong gia tộc công giáo nghiêm ngặt Kennedy làm điều đó.

Peter và người vợ đầu tiên - người đã đệ đơn ly hôn vì thói lăng nhăng và lạm dụng rượu thuốc của Peter

Vụ ly hôn đã cắt đứt mối quan hệ giữa Lawford và gia tộc Kennedy, và những chuyện lùm xùm với thủ lĩnh của Rat Pack là Sinitra (Sinatra đã nghĩ rằng Lawford tán tỉnh bạn gái của ông – nữ diễn viên Ava Gardner) cũng khiến ông không còn nhiều mối quan hệ với những người bạn cũ.

Vậy nên Peter Lawford đã phải làm mọi thứ có thể để xây dựng lại những mối quan hệ đó và chộp lấy bất cứ cơ hội nào được dành thời gian cùng họ.

Peter Lawford tại lễ đám tang của Kennedy vào năm 1963.

Trong một chuyến đi đến California, Bobby đã mời Lawford và người vợ lúc bấy giờ là Patricia đến ăn trưa ở một nhà hàng sang trọng để tổ chức ăn mừng công việc mới nhưng rồi sau đó Lawford phát hiện ra mình là người phải thanh toán toàn bộ hóa đơn.

Patricia cho biết: “Khi đó chúng tôi không có nhiều tiền. Chúng tôi đã gọi trà và súp. Cuối bữa trưa, Bobby đứng dậy và nói: “Tôi muốn cám ơn chú tôi là Peter về bữa trưa này” và sau đó dùng hết 30 chai rượu. Hóa đơn gần 3.000 đô và họ bỏ về hết. Peter đã rất hoảng sợ. Tôi không thể nhớ hết được số lần những chuyện như vậy đã xảy ra”.

Lawford bị suy gan và suy thận phần lớn là hậu quả của những năm tháng lạm dụng rượu và thuốc, và rồi chết vì đau tim vào năm 1984 khi 61 tuổi. Patricia Lawford Steward tiếp tục đấu tranh với gia tộc Kennedy để giành số bất động sản và tất cả tài sản để lại trong nhiều năm nhưng rồi cảm thấy buộc phải nói ra sự thật sau khi Mary tự tử và gia tộc Kennedy có vẻ cố gắng thêu dệt mọi chuyện nhằm đưa mọi chuyện vượt tầm kiểm soát. 

Patricia khẳng định: “Họ chỉ là những kẻ ức hiếp người khác. Họ đối xử với phụ nữ như cỏ rác. (Với họ - PV) tất cả mọi người đều đáng bị ruồng bỏ. Nếu bạn không phải là người biết nịnh hót thì bạn sẽ bị bỏ rơi – và rồi ai cũng đến lượt”.



Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)