Những tình tiết mới về hung thủ vụ thảm sát tại Bắc Giang

26/08/2011 07:52 Nam Phong - Trần Nguyên
(GDVN) - "Lúc tỉnh táo, cháu Bích có nói nhìn thấy hung thủ là 2 hay 3 đối tượng còn trẻ”.

Trong đêm mưa gió, gia đình anh Ngọc đã bị các hung thủ ra tay một cách dã man. Ba nạn nhân của vụ án là anh Trịnh Thành Ngọc, Đinh Thị Chín (vợ anh Ngọc và cháu  Trịnh Phương Thảo (18 tháng tuổi) . Trong đó, chị Chín mới có thai được vài tháng. 

Một gia đình với 3 người chết thảm trong vụ "thảm sát".

Nạn nhân Thảo, dù mới 18 tháng tuổi nhưng những tên hung thủ đã nhét đầy giẻ vào miệng cháu, sau đó xuống tay với một vết chém chí mạng khiến đầu cháu gần đứt lìa.

Chúng tôi đã có mặt tại Phố Sàn, xã Phương Sơn để tìm hiểu những thông tin xung quanh cái chết tức tưởi và đầy bí ẩn của các nạn nhân. Anh Trương Văn Tám – người trực tiếp trèo vào nhà và kịp thời cứu được cháu Bích chưa hết bàng hoàng, kể với chúng tôi...

Hình ảnh mờ nhạt về hung thủ

Anh Tám kể lại: "Sáng 24/8, tôi dậy mở cửa, dọn hàng, đến gần 9h sáng thấy cửa hàng vàng bạc nhà Ngọc vẫn chưa mở cửa, trong khi thường ngày họ dậy từ rất sớm. Sau đó, tôi nhận được điện thoại của một số người quen điện hỏi cậu Ngọc vì từ sáng họ liên tục điện thoại giao dịch mà không được.

Tôi liền gọi điện sang nhà Ngọc nhưng cũng chỉ thấy có những hồi chuông đổ dài mà không ai nhấc máy, tôi bắt đầu chột dạ. Sau đó tôi cùng mấy người hàng xóm khác quyết định leo lên tầng 3 vào kiểm tra. 

Anh Tám chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc với phóng viên

Cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt anh Tám...

"Trèo lên trên tầng 3, tôi kéo rèm cửa sổ nhìn vào và chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Chín nằm xõng xoài trên vũng máu. Tôi gọi lớn: “Chín ơi!” nhưng cô ấy không đáp lại. Hoảng hồn, tôi gào to với mọi người đang đứng phía dưới: “Cả nhà nó bị giết chết cả rồi” – anh Tám kể lại. 

"Tôi và anh Điểm (Trương Công Điểm - PV) đẩy cửa xông vào rồi chạy xuống tầng 2 thì thấy Ngọc nằm chết ở cầu thang với một vết chém giữa đầu cùng nhiều vết chém khác trên người. Tiếp tục tìm tại phòng ngủ thì thấy một cháu nhỏ (Trịnh Phương Thảo – PV) nằm đắp chăn trên giường. Anh Điểm vội lật tấm chăn ra thì thấy cháu bé bị nhét giẻ đầy miệng, ở cổ cháu có một vết chém khiến cháu gần như đứt lìa cổ. 

Chúng tôi tiếp tục chạy đi tìm đứa lớn, vừa tìm vừa gọi thì thấy có tiếng yếu ớt dưới gầm tủ “Cứu cháu với, cứu cháu với”. Nhờ trốn dưới gầm tủ mà cháu Bích đã thoát khỏi lưỡi dao oan nghiệt của lũ giết người. Khi lôi được cháu ra thì toàn thân cháu đầy vết thương. Cánh tay bị chém. Bàn tay phải của cháu đã bị chặt đứt lìa”.

Tầng 3 của ngôi nhà, nơi bọn hung thủ đã đột nhập qua cửa sổ để vào trong.

Ngay lập tức, anh Điểm vội chạy đi lấy thùng đá bảo quản bàn tay bé nhỏ của cháu rồi vội vã đưa cháu bé đi cấp cứu.

Anh Điểm và anh Tám kể lại, theo những lời kể bập bõm của cháu Bích với các anh, khi sự việc đang xảy ra, Bích đã chạy trốn và chui vào được trong gầm tủ rồi lấy đôn ghế lèn chặt lại. Bích toan thò tay ra với điện thoại đặt ngay phía ngoài thì ngay lập tức, cháu bị một nhát chém khiến bàn tay phải đứt lìa. 

Hung thủ còn dùng dao kiếm chọc liên tiếp vào gầm tủ đến khi cháu không kêu được, tưởng nạn nhân đã chết mới bỏ đi. 

Theo anh Tám thì hung thủ đã lẻn vào được tầng một, lấy vàng và bị phát hiện nên đã ra tay với anh Ngọc, còn chị Chín định chạy lên tầng 3 thì cũng bị chúng đuổi theo và chém chết chị. Sau đó, để bịt đầu mối, chúng xuống phòng ngủ giết luôn cháu Thảo rồi mới bỏ đi. "Có thể bọn chúng dùng kiếm vì vết chém trên người các nạn nhân rất dài. Lúc tỉnh táo, cháu Bích có nói nhìn thấy hung thủ là 2 hay 3 đối tượng còn trẻ”.

Anh Tám cho biết, trước khi chúng ra tay, toàn bộ hệ thống điện đã bị ngắt để hệ thống camera quan sát không thể hoạt động.

Những điểm nghi ngờ

Người dân Phương Sơn đặt ra câu hỏi: rằng đây rất có thể là vụ “xử lý” thanh toán vì một hiềm khích gì đó? Nếu là vụ cướp như bình thường, các hung thủ sẽ chẳng ra tay với tất cả gia đình như vậy. Hơn nữa, các đối tượng cũng sẽ lấy đi toàn bộ số vàng có trong các kệ, đằng này chúng chỉ lấy số vàng có trong một kệ ở giữa trong khi nhóm hung thủ không chỉ có 1 người.

Theo những người hàng xóm và người nhà gia đình nạn nhân, ngay sáng ngày xảy ra sự việc, khi lực lượng công an khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, có một đối tượng rất lạ mặt đã tới đây và nhanh chóng hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên người này lại có những biểu hiện hết sức lạ thường. Ngay lập tức, lực lượng công an đã theo dõi và bắt đối tượng này.

Ngày 24/8, một tổ công tác của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã về Bắc Giang cùng phối hợp với công an tỉnh và huyện Lục Nam thu thập dấu vết, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Hiện trường vụ án là tủ kính trưng bày trong tiệm bị đập vỡ, tất cả vàng miếng bên trong bị lấy mất, vàng 18 K vẫn còn nguyên. Được biết, tổ công tác đã thu thập được nhiều dấu vết và mẫu máu của hung thủ. 

Các điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh đã tháo toàn bộ camera ghi hình tự động lắp quanh tiệm vàng để mang về phân tích hình ảnh. Với việc điều tra khẩn trương và với những chứng cứ đã thu thập được, chắc chắn hung thủ sẽ sớm lộ diện.

Nam Phong - Trần Nguyên