Nổ bom ở Afghanistan, 12 người Mỹ, 1 người Canada thiệt mạng

30/10/2011 08:31 Lê Mai (theo MSNBC)
Đại diện của NATO lên tiếng khẳng định rằng 5 quân nhân của liên quân và 8 nhân viên hợp đồng dân sự của họ đã thiệt mạng.

Truyền thông Mỹ đưa tin, ít nhất đã có 17 người chết, trong đó có 12 người Mỹ và 1 người Canada trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một chiếc xe bus chở các quân nhân của NATO xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày hôm qua 29/10 theo giờ địa phương.

Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng Mỹ và NATO kể từ khi liên quân mở chiến dịch tấn công quân sự vào chế độ Taliban tại Afghanistan.

Vụ đánh bom đã tạo ra cột khói và một hố lớn trên con đường cao tốc 4 làn xe chạy, mảnh bom tự chế văng khắp nơi tạo nên nhiều thương vong quá nghiêm trọng.

Được biết, con đường ở phía nam thủ đô Kabul này chủ yếu được sử dụng cho xe quân sự của liên quân NATO đang hoạt động tại Afghanistan.

Đại diện của NATO lên tiếng khẳng định rằng 5 quân nhân của liên quân và 8 nhân viên hợp đồng dân sự của họ đã thiệt mạng trong vụ đánh bom nói trên.

Một quan chức Mỹ cho biết tất cả những người trên đều mang quốc tịch Mỹ. Trong khi đó, phát ngôn viên quốc phòng Canada nói với AP rằng trong số những người bị giết chết có một binh sỹ người Canada.

Còn theo nguồn tin của Bộ Nội vụ Afghanistan, quốc gia này có 3 thường dân và một cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc. Ngoài ra, 8 thường dân, trong đó có 2 trẻ em nằm trong danh sách những người bị thương.

Lê Mai (theo MSNBC)