Nỗi đau hai gia đình có trẻ đuối nước bị bỏ vào lu hơ lửa

20/06/2014 20:52 Văn Minh
(GDVN) - Nhận chăm sóc trẻ nhưng bảo mẫu Lài lại lơ là vào nấu cơm, sau khi phát hiện hai cháu mất tích, đi tìm thì cả hai trẻ đã rơi xuống hồ đuối nước.

Ngày 20/6, chúng tôi tìm về nơi hai trẻ rơi xuống hồ cá đuối nước rồi bỏ vào lu hơ lửa, dẫn đến một trẻ tử vong, một trẻ trong tình trạng nguy kịch phải cấp cứu trong bệnh viện, để tìm hiểu sự việc.

Bà nội trợ kiêm “bảo mẫu”

Có mặt tại hiện, nơi hai cháu Phạm Hoàng Thiên Hòa (3 tuổi) và Trần Thị Kiều My (18 tháng tuổi, cùng ngụ tại phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), “bảo mẫu” Bùi Thị Lài (64 tuổi, quê Trà Vinh, tạm trú tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai) kể lại sự việc: “Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cách đây hơn 1 năm, tôi lên lên đây sống cùng vợ chồng đứa con trai. Hằng ngày vợ chồng nó đi làm, tôi ở nhà chỉ làm nội trợ nên nhận trẻ trông coi lấy tiền phụ thêm mấy đứa con”.

Bảo mẫu Lài vô cùng ân hận vì một phút lơ là của mình đã để xảy ra sự việc đau lòng

Mỗi tháng, bà Lài nhận giữ cháu My với tiền công là 1 triệu đồng, còn cháu Hòa thì gia đình gửi chăm sóc theo ngày, mỗi ngày bà lấy 40 ngàn đồng. Kể từ khi xảy ra vụ việc, bà Lài luôn cắn rứt lương tâm vì một phút lơ là đã xảy ra sự việc đau lòng này.

Bà kể lại: “Sáng 17/6, hai cháu Hòa và My được gia đình đưa đến cho bà trông giữ. Sau khi nhận hai đứa, tôi đã pha sữa và đút cháo cho ăn rồi chơi đùa với chúng. Đến 16h chiều, tôi thấy hai đứa còn ngủ say nên vào bếp nấu cơm. Khi đi ra xem thì không thấy hai đứa đâu nữa, tôi vội đi tìm. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên tôi chạy ra hồ cá ở phía sau phòng trọ thì phát hiện trên thành hồ có đôi dép hai đứa. Tôi hô hoán thì mọi người nhào xuống hồ vớt hai đứa lên”.

Hồ cá sâu hơn 1m, nơi hai cháu Hòa và My rơi xuống
Sau đó, mọi người đã bỏ hai cháu vào lu để hơ lửa sưởi ấm cơ thể trước khi đưa đi cấp cứu

Sau khi người dân đưa hai cháu bị đuối nước lên, mọi người đã sơ cứu cho hai cháu bằng cách bỏ vào lu hơ lửa để sưởi ấm cơ thể. Sau đó, mới đưa hai cháu Hòa và My đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu.

Khi đến nơi thì các bác sĩ cho biết, hai cháu trong tình trạng tim ngừng, ngưng thở và toàn thân bị bỏng nặng. Đến tối ngày 18/6, cháu My đã không qua khỏi. Hiện cháu hòa đang tiếp tục được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

Khi sự việc đau lòng trên xảy ra, “bảo mẫu” Lài buồn bã và hối hận vì sự lơ là, bà Lài buồn bã nói: “Tôi sự sự xin lỗi gia đình hai cháu, chỉ vì một phút lơ là, không cẩn thận đã để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Từ hôm xảy ra vụ việc, tôi không thể nào ăn ngủ vì luôn trách móc bản thân”.

Gia đình không an tâm nhưng vẫn gửi con

Đau buồn trước cái chết của đứa con gái, vợ chồng anh Trần Văn Giàu và chị Nguyễn Thi Giàu đã bỏ công ăn việc làm để lo hậu sự cho con gái Trần Thị Kiều My.

Chị giàu buồn bã nói: “Cái chết của con My khiến vợ chồng tôi vô cùng sốc, buồn bã chẳng thể nào làm gì được. Sau khi lo hậu sự cho nó xong, vợ chồng tôi cũng tìm một nơi khác ở”.

Anh Giàu chia sẻ như trách móc số phận: “Gia đình nghèo khó, đơn chiếc nên khi sinh con My được 1 năm thì hai vợ chồng gửi nó cho bà Lài trông nom, để hai vợ chồng đi làm kiếm tiền lo cho cuộc sống. Công việc của tôi thì bấp bênh, ngày làm được, ngày không. Còn vợ thì mới vừa xin vào làm công nhân cho một công ty gỗ gần nhà”.

Theo hai vợ chồng anh, ban đầu gửi cháu cho “bảo mẫu” Lài cũng không an tâm, lo lắng nên mỗi ngày điều căn dặn rất kĩ trước khi gửi cháu My. Sau đó, hai người đã chuyển phòng trọ sang ở gần phòng bà Lài để thuận tiện đưa đón con. Lâu ngày thấy không có việc gì, cháu My lại mến bà Lài nên vợ chồng anh cũng an tâm.

Vợ chồng anh Giàu buồn bã kể lại sự việc mất con


“Vậy mà, chiều 17/6, khi hai vợ chồng đi làm chuẩn bị về đón cháu thì nhận hung tin cháu My bị đuối nước, phải cấp cứu ở bệnh viện. Hai vợ chồng tôi vội vã chạy đến bệnh viện xem con thế nào thì không ngờ, tình trạng cháu vô cùng nguy kịch, đến tối 18/6, cháu đã không qua khỏi”, chị Giàu  buồn bã nói.

Trường hợp cháu Hòa đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng (Đồng Nai), theo các bác sĩ cấp cứu cho biết, hiện cháu vẫn còn hôn mê sâu, bỏng 10% cơ thể nên vẫn trong tình trạng theo dõi tích cự. Tình hình của cháu Hòa chưa thể nói trước điều gì.

Hiện ba mẹ cháu là anh chị Phạm Minh Huy và Huỳnh Thị Quỳnh Hương vẫn đang túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình cháu Hòa. Có mặt tại bệnh viện, chị Hương khóc nức nở nói: “Thường ngày cháu vẫn ở nhà nhưng mấy hôm nay, công việc hai vợ chồng nhiều, bận rộn nên mới đem cháu gửi. Có ngày không gửi, ngày nào bận thì mới đem cháu đi gửi. Mới gửi cháu được 4 ngày thì đã xảy vụ việc đau lòng này”.

Chiều 20/9, đại diện công an phường Bửu Hòa cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an TP.Biên Hòa để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Văn Minh