Nữ đại gia thủy sản chuyển toàn bộ cổ phiếu cho Ngân hàng của bầu Hiển

24/08/2012 07:19 Trúc Linh
(GDVN) - Để cứu Công ty Bình An, đại gia Diệu Hiền phải mất hết cổ phiếu và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội trở thành cổ đông sáng lập của Bianfishco.
Thông tin trên được Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) Trần Văn Trí thông báo chính thức trong công văn gửi UBND TP Cần Thơ và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang vào chiều ngày 23/8. Theo người đứng đầu Công ty Bình An, kế hoạch tái cơ cấu Bianfishco đã được công ty với các ngân hàng và Công ty Mua bán nợ (Bộ Tài chính) thống nhất với phương án tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng.

Bà Diệu Hiền (giữa) trong một lần nhận giải thưởng cao quý tại Đức. Tâm huyết của người phụ nữ này dồn hết vào công ty mang tên con gái nhưng nay phải chuyển hết cổ phần cho đối tác nhằm cứu Công ty Bình An. Ảnh: Trúc Linh.
Trong ngày 24/8, ông Trí với các ngân hàng đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ làm thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh mới. Theo đó, bà Phạm Thị Diệu Hiền sẽ không còn nắm giữ vốn tại Bianfishco vì 25 triệu cổ phiếu của nữ đại gia này được chuyển hết cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) để SHB (Chủ tịch HĐQT là bầu Hiển) nắm giữ 50% vốn điều lệ và trở thành cổ đông sáng lập Bianfishco.

Trong giấy đăng ký kinh doanh mới, ông Trần Văn Trí đứng tên đại diện theo pháp luật của Công ty Bình An giữ 2% cổ phần, 48% cổ phần còn lại của Bianfishco sẽ thuộc về các cổ đông khác.

“Tôi đã làm thủ tục xin phép Sở Thông tin Truyền thông TP Cần Thơ họp báo vào sáng ngày 27/8 tại Công ty Bình An. Khi ấy kế hoạch trả nợ cho nông dân sẽ được công bố”, ông Trí cho biết thêm.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


                                                            


Trúc Linh