Nữ khủng bố IS người Anh đe dọa "xin thủ cấp" Thủ tướng Cameron

09/09/2014 07:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người Kurd bao gồm cả vũ khí và công tác huấn luyện.

Thủ tướng Anh David Cameron hôm 8/9 thừa nhận rằng nước này đã bắt đầu vũ trang cho người Kurd để chiến đấu chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Thủ tướng Anh David Cameron.

Trong tuyên bố với các nghị sĩ, ông Cameron nhấn mạnh rằng Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người Kurd bao gồm cả vũ khí và công tác huấn luyện.

Thủ tướng Anh cũng bày tỏ hy vọng rằng chính phủ Iraq mới sẽ được thành lập vào cuối tuần này và các cuộc không kích IS sẽ tạm dừng cho tới thời điểm đó.

Nhà lãnh đạo Anh nhấn mạnh rằng, tại hội nghị thượng đỉnh mới đây, NATO đã nhận thức được mối đe dọa từ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và nhất trí sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để tiêu diệt tổ chức này. 

Sau bài phát biểu của ông Cameron, một nữ khủng bố IS người Anh 18 tuổi sống tại Raqqa, Syria đã lên án nhà lãnh đạo này tiến hành cuộc chiến tranh chống lại người Hồi giáo và muốn "lấy thủ cấp" của Thủ tướng Anh. 

Nữ khủng bố này còn lên án kế hoạch của Thủ tướng Cameron về việc cấm người Hồi giáo cực đoan gốc Anh tái nhập cảnh là "hết sức nực cười".

Vụ việc xuất hiện trong bối cảnh lo ngại ngày càng có nhiều phụ nữ trẻ đang rời khỏi gia đình của họ ở Anh để tham gia các nhóm khủng bố cực đoan ở Syria./.

Nguyễn Hường