Nữ phó phòng sẽ khiếu nại ông Lực lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

16/04/2013 15:08 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Trong cuộc họp giao ban tại Ban Quản Lý khu Kinh tế Trà Vinh vào hôm qua, 15/4, bà Ly đã thông báo trước mọi người quyết định trên.
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh họp vắng mặt Trưởng Ban

Liên quan đến câu chuyện về vụ việc kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Trần Hồng Ly, Phó Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh mà báo Giáo dục Việt Nam đã có dịp đề cập trong các bài viết trước.

Bà Trần Hồng Ly, phó Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động - Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh

Về phía bà Ly lại cho rằng lý do đưa ra để Quyết định khai trừ bà ra khỏi Đảng là chưa thuyết phục và chưa thỏa đáng.

Chiều ngày 16/4/2013, Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh đã có cuộc họp giao ban và cũng trong cuộc họp này bà Ly đã đề cập đến những nội dung xung quanh vụ việc liên quan đến câu chuyện giữa bà và ông Lê Tấn Lực - Trưởng Ban Quản lý Kinh tế tỉnh Trà Vinh. Cuộc họp vắng mặt ông Lê Tấn Lực, Trưởng Ban khu Kinh tế Trà Vinh. Cấp dưới của ông Lực là ông Lê Văn Khâm, Phó Trưởng Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh chủ trì cuộc họp.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thì cho rằng: Một Đảng viên bị khai trừ, phải có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tính chất sự việc vi phạm của cô Trần Hồng Ly có thật sự nghiêm trọng chưa? Tôi nghĩ, đó chỉ là một sai sót.


Trong cuộc họp có các ông: Nguyễn Quỳnh Thiện (Trưởng phòng Kế hoạch Xúc tiến đầu tư), ông Nguyễn Văn Thụ (Giám đốc công ty Phát triển hạ tầng), ông Huỳnh Văn Thum (Trưởng phòng Xây dựng cơ bản), ông Nguyễn Thành Năm (Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh), Mai Anh Tác (Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động)…

Đến phần mình, sau những góp ý chuyên môn, bà Trần Hồng Ly đã thông báo về việc sẽ khiếu nại ông Lê Tấn Lực về những biểu hiện nhục mạ, xúc phạm danh dự và xâm phạm đời tư của phụ nữ (bà Ly- PV), vi phạm điều 121 Bộ Luật hình sự ban hành năm 1999. Bà Trần Hồng Ly cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan: Ban Bí Thư, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, Hội Liên hiệp Phụ nữ Trung ương, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.

Bà Ly cho biết về những lời mình nói trong cuộc họp: “Lẽ ra tôi không nên nói trong cuộc họp chuyện này nhưng nếu không nói ra thì mọi người ở đây không nắm được sự việc. Đây là chuyện mang tính chất cá nhân của tôi nhưng cũng ảnh hưởng đến Ban Quản lý khu Kinh tế, vì tôi vẫn còn làm việc ở đây.

"Sẽ khiếu nại việc đồng chí Lê Tấn Lực vì hành vi nhục mạ, xúc phạm danh dự"

Những ngày qua, báo chí đăng rất nhiều thông tin về tôi. Các anh chị chắc cũng xem hết những nội dung mà báo chí đăng. Người cung cấp thông tin cho báo chí để gây bất lợi, mất uy tín cho tôi là đồng chí Lê Tấn Lực. Tôi thấy đây là một việc làm không thể nào chấp nhận được.

Đơn khiếu nại của bà Trần Hồng Ly gửi các lãnh đạo tỉnh Trà Vinh về việc bị ông Lê Tấn Lực "Nhục mạ, xúc phạm danh dự, xâm phạm đời tư". Ảnh: Dương Cầm


Đồng chí Lực là một Tỉnh ủy viên, là Thủ trưởng của một đơn vị, thì tại sao lại đi cung cấp những thông tin như vậy cho báo chí? Nếu tôi không bình tĩnh, không vì đứa con trong bụng của tôi, chắc tôi đã nhảy lầu cơ quan, tự vận lâu rồi. Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, lúc đó đồng chí Lê Tấn Lực có gánh nổi hậu quả không?

Tôi sẽ khiếu nại việc đồng chí Lê Tấn Lực vì hành vi nhục mạ, xúc phạm danh dự  và xâm phạm đời tư phụ nữ”.

Được biết, hiện tại, bà Trần Hồng Ly đã hoàn thành thủ tục khiếu nại ông Lê Tấn Lực về hành vi nhục mạ, xúc phạm danh dự và xâm phạm đời tư phụ nữ, gửi lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bà Trần Hồng Ly cho biết: "Tôi khiếu nại theo thứ bậc, trình tự. Nếu lãnh đạo tỉnh không giải quyết thỏa đáng, cần thiết tôi sẽ thuê luật sư, kiện ông Lê Tấn Lực ra tòa".

 Riêng việc khai trừ Đảng mà Trần Hồng Ly cho là không thuyết phục, bà Ly cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Đảng Ủy khối Doanh nghiệp nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Cho đến 15 giờ 30 ngày 17/4/2013, phóng viên đã đến trụ sở của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh ở số 40 Bạch Đằng - TP Trà Vinh để tìm gặp và làm việc với ông Lê Tấn Lực - Trưởng Ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh về những thông tin liên quan đến ông này và những nội dung bà Trần Hồng Ly khiếu nại. Nhưng phóng viên được nhân viên bảo vệ Giảng Ngọc Khanh thông báo, ông Lê Tấn Lực hiện đang đi công tác, 3 ngày sau mới trở về. Phóng viên xin liên hệ gặp ông Lê Văn Khâm, Phó Trưởng Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh, nhưng ông này cũng từ chối với lý do mới về nhận chức nên không nắm rõ sự việc, đợi anh Tư (Ông Lê Tấn Lực - PV) về giải quyết.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của sự việc này...

Lê Ngọc Dương Cầm