Obama gọi Triều Tiên là "đất nước bị bỏ rơi", Kim Jong-un nổi giận

26/04/2014 14:24 Hồng Thủy
(GDVN) - Ai cũng có thể đưa ra các mối đe dọa. Nhưng điều đó không làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Điều đó không trở thành hiện thực bằng sức mạnh như họ đã từng làm được.
Tổng thống Obama phát biểu trước lính Mỹ tại Hàn Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 26/4 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã khiển tránh những sĩ quan chỉ huy quân đội dưới quyền chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu không tốt, ra lệnh họ chuẩn bị cho xung đột sắp xảy ra với Mỹ khi ông Obama gọi Triều Tiên là một "quốc gia bị bỏ quên".

Thông tin Kim Jong-un cảnh báo "xung đột quân sự với Mỹ" được đưa ra khi Tổng thống Obaam kết thúc chuyến thăm 2 ngày tới Hàn Quốc, nơi ông cảnh báo các biện pháp trừng phạt khó khăn hơn với Bắc Triều Tiên nếu nước này tiếp tục thử hạt nhân.

Ông Obama đã nói với những lính Mỹ ở Hàn Quốc hôm Thứ Bảy rằng Bắc Triều Tiên là một "đất nước bị bỏ rơi, dù để dân chết đói cũng vẫn nuôi hy vọng và ước mơ của mình."

"Chúng tôi không ngần ngại sử dụng sức mạnh quân sự của mình để bảo vệ đồng minh và lẽ sống của chúng ta", Obama noins. "Ai cũng có thể đưa ra các mối đe dọa. Nhưng điều đó không làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Điều đó không trở thành hiện thực bằng sức mạnh như họ đã từng làm được."

Kim Jong-un thị sát cuộc diễn tập bắn đạn thật của các nữ pháo thủ hôm Thứ Sáu, nơi ông đã ra lệnh bày binh bố trận khác hoàn toàn kế hoạch ban đầu.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người chỉ huy tối cao của 1,2 triệu quân Bắc Triều Tiên thường đến thăm các đơn vị quân sự và đưa ra những chỉ thị, yêu cầu, hướng dẫn tại chỗ về cách củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Ông cũng thường khen ngợi và tặng súng, ống nhòm cho các sĩ quan, binh sĩ trong những chuyến thị sát, biểu tượng của sự cảnh giác.

Nhưng khi đi thị sát một cuộc diễn tập bắn đạn thật của các nữ pháo thủ hôm Thứ Sáu, Kim Jong-un đã chỉ trích cách diễn tập "lỏng lẻo, hình thức" của họ.

Truyền thông Bắc Triều Tiên thường đưa ra những cảnh báo mang màu sắc dọa nạt, chiến tranh mỗi khi có những động thái từ Mỹ, Hàn Quốc khiến Bình Nhưỡng không hài lòng.

Hồng Thủy