Ông Lê Phước Hoài Bảo làm chuyên viên sở Kế hoạch và Đầu tư?

14/03/2018 08:44 An Nguyên
(GDVN) - Trên website của sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam thì ông Bảo có trong danh sách chuyên viên của phòng Quy hoạch – Tổng hợp.

Ngày 13/3, ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó giám đốc phụ trách sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho hay, cơ quan này vẫn chưa phân công công tác mới cho ông Lê Phước Hoài Bảo, nguyên giám đốc sở này.

Website chính thức của sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam thể hiện ông Lê Phước Hoài Bảo là chuyên viên phòng Quy hoạch - Tổng hợp. Ảnh: AN

Điều này trái ngược với những thông tin được công bố trên website chính thức của sở này tại địa chỉ: http://www.dpiqnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=129.

Theo đó, tại mục thông tin, điện thoại, địa chỉ email cán bộ công chức, viên chức sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thì ông Lê Phước Hoài Bảo là chuyên viên phòng Quy hoạch – Tổng hợp. Phòng này gồm có 6 chuyên viên khác và một trưởng phòng.

Tuy nhiên, ông Thanh cho biết, do Ủy ban nhân dân tỉnh vừa mới có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm đối với ông Bảo nên sở cũng chưa phân công nhiệm vụ mới.

Trong những ngày tới, sở sẽ sắp xếp, phân công công việc mới cho ông Bảo.

Về việc có thông tin đăng trên website của sở cho rằng ông Bảo làm chuyên viên phòng Quy hoạch – Tổng hợp thì ông Thanh nói đang đi công tác Tây Giang nên sẽ cho kiểm tra lại.

Thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo

Ông Lê Phước Hoài Bảo nguyên là giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, vào ngày 9/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có văn bản thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm đối với ông Bảo.

Trước đó, vào đầu tháng 2, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Bảo theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Bảo từng có thời gian học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại trường Claremont Graduate University (Hoa Kỳ).

Từ năm 2012, ông Bảo lần lượt giữ các chức vụ quan trọng trong chính quyền như: Trưởng phòng xúc tiến đầu tư – Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình, Phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư rồi giám đốc sở này.

Cuối tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã công bố kết luận vi phạm của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và một số cá nhân liên quan.

Trong đó, đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

An Nguyên