Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử

29/06/2016 08:17 Phương Linh
(GDVN) - Với tỷ lệ 100% đại biểu HĐND thành phố có mặt tán thành, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh vừa tái đắc cử chức vụ trong nhiệm kỳ mới.

Chiều ngày 28/6, kỳ họp lần thứ nhất, HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX tiếp tục làm việc với việc bầu cử các chức danh lãnh đạo UBND thành phố.

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh khóa VIII được 100% đại biểu HĐND thành phố có mặt (102 đại biểu) tán thành bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch thành phố trong khóa IX.

Hiện kết quả bầu cử này vẫn còn phải tiếp tục được UBND thành phố trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục đọc tờ trình, để các đại biểu HĐND thành phố bầu các ông, bà: Lê Văn Khoa, Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Thị Thu và Huỳnh Cách Mạng tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ từ năm 2016 – 2021.

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đọc tờ trình giới thiệu 5 Phó Chủ tịch (ảnh: P.L)

Trong chương trình hành động của mình, ông Nguyễn Thành Phong đã hứa sẽ phấn đấu xây dựng TP.Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thường xuyên sâu sát với cơ sở, gần dân, việc gì có lợi cho dân thì khó khăn bao nhiêu cũng hết sức làm, những cơ chế - chính sách ban hành thì phải luôn được lòng dân, khơi dậy được nguồn lực và sức sáng tạo vô tận của người dân, để thành phố luôn phát triển nhanh và bền vững.

Cũng trong phiên họp buổi chiều 28/6, HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX cũng đã bầu 22 ủy viên UBND thành phố, là Giám đốc các Sở, ban ngành trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã bầu Hội thẩm nhân dân cho Tòa án nhân dân thành phố.

Phương Linh