Pakistan treo giải 10 triệu rupee bắt kẻ tấn công nữ sinh 14 tuổi

11/10/2012 19:09 Bảo Thành (Nguồn: Euronews)
(GDVN) - Chính phủ Pakistan đã treo thưởng 10 triệu rupee cho những ai cung cấp thông tin để bắt được những kẻ tấn công đã bắn vào đầu nữ sinh 14 tuổi Malala Yousafzai.
Tờ Euronews ngày 11/10 đưa tin, chính phủ Pakistan đã treo thưởng 10 triệu rupee cho những ai cung cấp thông tin để bắt được những kẻ tấn công đã bắn vào đầu nữ sinh 14 tuổi Malala Yousafzai.

Cô bé Malala Yousafzai

Cô bé Malala đã bị các tay súng Taliban bắn vào đầu và cổ ngay trên chiếc xe bus chở học sinh từ trường về nhà ở thung lũng Swat, Pakistan. Hiện cô bé đang hồi phục sau ca phẫu thuật lấy viên đạn ra khỏi đầu.

Vụ tấn công này đã châm ngòi cho làn sóng phẫn nộ phản đối Taliban trên khắp Pakistan.

Người dân Pakistan cầu nguyện cho Malala

Nhà hoạt động Farzana Bar phát biểu: “Ngày hôm nay chúng tôi tập trung ở đây để thể hiện lòng đoàn kết với Malala. Chúng tôi muốn gửi thông điệp tới Taliban rằng dù có chuyện gì xảy ra chúng tôi cũng sẽ không để đất nước này xuống dốc như vậy.”

Taliban tuyên bố chúng bắn Malala để trả thù cho những phát biểu dũng cảm của em chống lại nhóm khủng bố này trước cộng đồng quốc tế. Chúng cũng thề rằng sẽ tiếp tục ra tay truy sát em đến cùng mới thôi.

Các quan chức chính phủ và quân đội Pakistan đã tới thăm Malala trong bệnh viện ở Peshawar.

Malala nhận giải thưởng Hòa bình Quốc gia của Pakistan

Malala trở nên nổi tiếng với cuốn nhật ký ghi lại cuộc sống đau khổ của người dân ở thung lũng Swat dưới sự kiểm soát của Taliban hồi năm 2007 và đã được trao giải Hòa bình Quốc gia Pakistan cũng như được đề cử giải Hòa bình Trẻ em Quốc tế.

Chính phủ Pakistan hy vọng khoản tiền thưởng lớn này sẽ giúp họ tìm ra những tên khủng bố tàn độc đó.

Bảo Thành (Nguồn: Euronews)