Phải làm sao khi mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn

28/09/2011 06:51
(GDVN) - Khi nghe em tâm sự, mẹ chồng, dù không muốn con cái đổ vỡ nhưng bà nói em còn trẻ nên ly hôn chứ đừng để cả đời đau khổ.

Em là một cô gái 21 tuổi - cái tuổi mà nhiều cô gái khác đang sung sướng tự do học hành và vui chơi. Nhưng em đã sớm kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng. Chồng em hơn em 2 tuổi. Chúng em quen nhau trong dịp trường em và trường anh ấy có giao lưu cắm trại cùng. Sau đó thì chúng em yêu nhau.

Tình yêu của chúng em cũng khá đẹp và êm ấm ngoại trừ tính khí nóng nảy và hay ghen của anh ấy. Từ khi yêu anh, em hầu như phải cắt hết mọi mối quan hệ bạn bè vì tính ghen của anh ấy. Cũng may em cũng là một cô gái hiền lành và biết nhịn nên cũng chỉ giận hờn nhau vài ngày là em lại xí xóa những lần anh ấy nóng nảy chửi bới em mỗi khi không hài lòng. Em cũng nghĩ khi lấy nhau rồi anh ấy sẽ trưởng thành và thay đổi.

Rồi chúng em cưới nhau và thuê nhà trọ ở riêng vì cả hai gia đình nội ngoại đều ở xa. Em vui sướng hân hoan khi có một tổ ấm nhỏ của riêng mình. Vậy mà cho đến lúc này khi đã cưới nhau 6 tháng rồi thì cuộc sống của em chỉ toàn là nước mắt và cay đắng. Chồng em trở thành một tên cai ngục và em như một tội nhân trong nhà tù vậy. Từ một cô gái khỏe mạnh 48kg em đã gày mòn đi nhiều và giờ chỉ còn 36kg.

Từ khi lấy chồng em không được đi chơi với bạn bè, em cũng không được về thăm bố mẹ trừ khi anh ta đưa đi. Anh ta cũng không cho em đi làm vì lý do em còn trẻ và yếu đuối sẽ dễ bị bắt nạt. Hàng ngày em chỉ được ở trong nhà và ngay cả việc nói chuyện với những người hàng xóm cũng khiến anh ta tức giận em. Mọi lien lạc với bên ngoài gần như là bị cấm. Em được anh ta cho một chiếc điện thoại di động để gọi cho anh ta khi cần còn nếu liên lạc với ai khác anh ấy sẽ biết ngay.

Việc chồng em quay ra dỗ dành và chăm sóc sau mỗi lần đánh em chỉ là để em nguôi giận và cho qua mà thôi. (ảnh minh họa)

Nhưng sự việc còn tệ hơn khi chồng em bắt đầu nghiện cờ bạc và hay đánh em hơn. Anh ta bắt đầu nợ nần chồng chất và mỗi khi về nhà em khuyên nhủ là lại lao vào đánh em. Thậm chí có hôm đi về thấy em khóc anh ta cũng lôi em ra đánh từ đêm đến sáng. Nhưng rồi hôm sau anh ta lại dỗ dành, mua thuốc cho em bôi và lại đưa em đi mua sắm.

Dù giận nhưng thật lòng em vẫn yêu anh ấy nên em lại cho qua mọi chuyện. Tất cả mọi việc xảy ra em đều giấu mọi người từ gia đình đến bạn bè. Em sợ bố mẹ buồn và cũng xấu hổ với bạn bè. Em chỉ tâm sự với mẹ chồng vì bà cũng có hoàn cảnh như em khi sống với bố chồng em là một người gia trưởng độc đoán và bạo lực. Khi nghe em tâm sự dù không muốn con cái đổ vỡ nhưng vì thương em nên bà nói em còn quá trẻ thì nên ly hôn chứ đừng chịu đựng như bà để cả đời đau khổ.

Lúc này em thật sự bối rối không biết nên thế nào. Em không muốn ly hôn vì trong lòng em vẫn còn thương yêu chồng và em nghĩ nếu không có em anh ấy sẽ sống như thế nào. Nhưng nghĩ đến cảnh cả cuộc đời phải chịu sự cấm đoán, bạo lực từ chồng mà em lại bủn rủn cả người.

Em phải làm gì đây? Hãy cho em lời khuyên.

Theo Eva