Phát hiện xác tàu với 3 đầu lâu dưới đáy biển

24/10/2012 08:00
Sau một thời gian tìm kiếm, một tốp thợ lặn đã phát hiện xác một con tàu, nghi là tàu hải quân, bị chìm trong chiến tranh ở vùng biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) với ít nhất 3 chiếc đầu lâu bên trong.

 

Chiều 23.10, ông Lê Đình Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng Bộ đội biên phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, trục vớt con tàu đắm vừa được phát hiện ngoài khu vực cửa Lạch Hới (thuộc vùng biển xã Quảng Cư, TX.Sầm Sơn) để có biện pháp xử lý cụ thể.

Được biết, đây là con tàu sắt, nghi là tàu của hải quân bị đắm trong chiến tranh được một tốp thợ lặn người Hải Phòng, Ninh Bình phát hiện và đang lén lút trục vớt.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Thọ cho biết thêm: “Do có thông tin nghi là tàu của hải quân, bên trong có hài cốt, vì vậy tất cả các bước phải được tiến hành hết sức thận trọng”.

Được biết, do biết được thông tin thời gian gần đây nhiều tàu cá của ngư dân ở TX.Sầm Sơn khi ra vào cửa Lạch Hới đã bị va quẹt với xác một con tàu dưới đáy biển nên các thợ lặn trên đã tiến hành thăm dò và đưa phương tiện vào trục vớt lấy sắt vụn.

Ngày 22.10, các thợ lặn đã tiến hành trục vớt con tàu đắm lên khỏi mặt nước, nhưng do biển động nên họ đã phải hạ chiếc tàu trở lại đáy biển. Theo một thợ lặn cho biết, con tàu đã bị mất phần mũi, thân tàu chỉ còn lại khoảng hơn 10 m, đặc biệt họ đã phát hiện có ít nhất 3 chiếc đầu lâu người bên trong con tàu đắm.

Ngọc Minh/Thanh niên