Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực ở Hà Nội giá bao nhiêu?

23/10/2013 07:58 LIỄU PHẠM
(GDVN) - “Bây giờ hiện đại rồi, ai lại phẫu thuật để nâng ngực nữa. Chị chọn phẫu thuật làm gì, vừa đau đớn lại để lại sẹo. Giờ khách hàng bên em hầu như toàn chọn cách không phẫu thuật hay chính là nâng ngực bằng mỡ tự thân...”, một chuyên viên, bác sĩ tư vấn tại trung tâm thẩm mỹ H.Q (Hà Nội) cho biết.
Thẩm mỹ viện Cát tường.

Chỉnh sửa mắt, mũi, khuôn mặt,… cho tới kéo dài chân, hút mỡ thừa, nâng ngực, bóp eo nhỏ... 

Sự việc chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974 ở Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau khi thực hiện hút mỡ bụng và nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường (trụ sở ở 45, đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, HN) đã tử vong khiến dư luận hết sức bàng hoàng. Đỉnh điểm sự việc khiến dư luận bức xúc khi chính giám đốc trung tâm thẩm mỹ mang xác nạn nhân ra cầu Vĩnh Tuy phi tang.

Giờ đây, chuyện làm đẹp không còn đơn giản như các chị em vẫn nghĩ, không chỉ mất tiền, sợ mang tật, mà việc làm đẹp còn gắn liền với tính mạng con người. Theo quan sát, hiện nay những trung tâm thẩm mỹ hay các thẩm mỹ viện mọc lên nhiều như nấm. Dạo quanh các con phố trên địa bàn TP. Hà Nội không khó để tìm được một trung tâm thẩm mỹ với những lời mời chào, quảng cáo là “uy tín” với “công nghệ” hiện đại, bác sĩ có “tay nghề” để đáp ứng mọi yêu cầu của thượng đế.

Mọi nhu cầu làm đẹp từ chỉnh sửa mắt, mũi, khuôn mặt,… cho tới kéo dài chân, hút mỡ thừa, nâng ngực, bóp eo nhỏ... đều trở nên đơn giản dưới bàn tay “phù thủy” của các bác sĩ thẩm mỹ. Tham khảo dịch vụ nâng ngực tại thẩm mỹ Quốc tế B. L (Ba Đình, HN), chuyên viên tư vấn hồ hởi dành cả giờ đồng hồ tư vấn cho biết: “Chị tìm tới chỗ tụi em là chị yên tâm luôn. Bác sĩ bên em toàn áp dụng phương pháp mới nhất, đảm bảo đẹp tự nhiên và không gây đau đớn...”.

Phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân đang được phổ biến và ưa chuộng.

Giới thiệu về các dịch vụ nâng ngực của trung tâm, chị T. H tư vấn: Trước đây, nâng ngực có nhiều cách để đặt túi ngực như: đường mổ quanh quầng vú, đường mổ dưới nếp lằn vú, đường mổ sát chân nhũ hoa... Tuy nhiên, có một số hạn chế với các đường mổ. Hơn nữa, trong phẫu thuật nâng ngực cổ điển bệnh nhân đau nhiều sau mổ và có thể gây chảy máu. Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực nội soi đang được chị em lựa chọn nhiều hơn cả.

Theo lời chị T. H, một ca phẫu thuật nâng ngực thời gian dao động từ 1 đến 3 tiếng. Tuy nhiên, thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào phương pháp mà khách hàng lựa chọn. “Chị có thể chọn phương pháp nâng ngực nội soi qua đường nách với vết mổ ngắn nhất, hay phương pháp phẫu thuật qua quầng vú, qua đường rốn, qua đường nếp lằn dưới ngực,..”, chuyên viên tư vấn miệt mài giải thích.

Khi được hỏi về giá dịch vụ, chị T. Hường cho hay: “Cũng tùy vào “gói” dịch vụ mà chị sử dụng, nhưng dao động từ 40 đến 70 triệu chị nhé. Giá đó là “mềm” so với những chỗ khác rồi”. “Chị đã có dự định “làm” luôn chưa? Có gì gọi sớm cho tụi em để đặt lịch với bác sĩ nhé! Nếu không đặt lịch trước là không làm được đâu, vì trung tâm em đông lắm”, chị tư vấn nhắn nhủ.

Dịch vụ nâng ngực bằng mỡ tự thân “rơi” vào khoảng 50 đến 70 triệu đồng.

Tham khảo tại Trung tâm thẩm mỹ H.Q (Hai Bà Trưng, HN), khi khách hàng ngỏ ý muốn thẩm mỹ nâng ngực, nhân viên tư vấn ở đây nhanh nhảu giới thiệu: “Bây giờ hiện đại rồi, ai lại phẫu thuật để nâng ngực nữa. Chị chọn phẫu thuật làm gì, vừa đau đớn lại để lại sẹo. Giờ khách hàng bên em hầu như toàn chọn cách không phẫu thuật hay chính là nâng ngực bằng mỡ tự thân...”.

Trước thái độ khó hiểu của khách hàng khi được giới thiệu về phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật, chuyên viên tư vấn giải thích: “Đây là phương pháp lấy mỡ thừa ở mông, đùi, bụng, eo, vai... cấy vào ngực bằng phương pháp thẩm mỹ hình thể. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: sau phẫu thuật sẽ tạo được cặp ngực rất tự nhiên và dễ dàng tạo được dáng ngực tương tự với ban đầu. Đồng thời loại bỏ được phần mỡ thừa mà không để lại sẹo, không gây đau đớn. Lợi cả đôi đường còn gì nữa chị”.

Thái độ sợ hãi, lắp bắp nói không ra tiếng khi được công an hỏi.


“Phương pháp này thường chỉ áp dụng cho các trường hợp ngực nhỏ vừa phải thôi chị nhé! Ngoài ra phải thực hiện nhiều lần, tốt nhất là khoảng 3 lần, mỗi lần chỉ 30 phút và cách nhau vài tháng”, chuyên viên tư vấn giải thích thêm. Được biết, chi phí phải trả cho dịch vụ nâng ngực bằng mỡ tự thân “rơi” vào khoảng 50 đến 70 triệu đồng.

Tại trung tâm thẩm mỹ Q. A (Cầu Giấy, HN), khi được hỏi về các dịch vụ làm đẹp cho ngực, chị K.B giới thiệu: “Chị muốn nâng ngực, thu nhỏ ngực, chỉnh sửa ngực sa trễ, chảy sệ, tái phẫu thuật nâng ngực, hay phẫu thuật thu nhỏ nhũ hoa... đều được hết. Hiện nay máy móc bên em mới nhập toàn hàng hiện đại nhập từ Châu Âu. Vả lại, bác sĩ toàn người có thâm niên và tay nghề cao, có bảo hành cho chị luôn...”.

Tuy nhiên, khi ngỏ ý được biết bác sĩ ở đây đang công tác tại bệnh viện nào, chuyên viên tư vấn loanh quanh cho biết: Bác sĩ ở trung tâm em làm nhiều bệnh viện lắm, và trực tiếp đứng phẫu thuật ở trung tâm luôn. Chị muốn tư vấn cụ thể hơn thì hôm nào tới chỗ em gặp bác sĩ, trung tâm mở cửa từ 9 giờ sáng tới 10 giờ đêm mà”.

Được biết, với việc làm đẹp ngực, giá thấp nhất dành cho dịch vụ thu nhỏ nhũ hoa 5 triệu, tiếp đến, thu nhỏ quầng vú 10 triệu. Các dịch vụ như nâng ngực bằng túi tròn, túi giọt nước, túi silicone, đặt túi ngực có giá từ 50 đến 80 triệu. Ngoài ra, chị K. B không quên giới thiệu về dịch vụ bảo hành nếu không may phẫu thật “không ưng ý” cho khách hàng yên tâm.

Ngày 22/10, PV. Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội ông Nguyễn Việt Cường xung quanh vụ việc Thẩm mỹ viện Cát Tường trong quá trình phẫu thuật đã làm chết người, chúng tôi được biết đây là Thẩm mỹ viện hành nghề không phép

Ông Nguyễn Việt Cường cho biết: “Thẩm mỹ viện Cát Tường do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường làm chủ, hành nghề không phép nhưng lại thực hiện các dịch vụ như như bơm ngực, cắt mí mắt, hút mỡ bụng, mỡ chi… Sự việc xảy ra đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khi gây ra cái chết cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974 ở 36 phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)”.

“Hiện trên địa bàn Hà Nội chỉ có 35 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp giấy phép của Sở Y tế”, ông Cường cho biết thêm./.

Mai Thanh Hiệp


LIỄU PHẠM