Phe Assad đẩy mạnh tấn công trên 8 mặt trận, diệt hàng chục phiến quân

12/08/2013 06:57 Nguyễn Hường (nguồn Press TV, Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Lực lượng chính phủ Syria đã phát động các cuộc tấn công chống lại quân nổi dậy ở khắp các tỉnh thành Damascus, Hama, Aleppo, Homs, Deir ez-Zor, Idlib và Latakia hôm 11/8 và tiêu diệt hàng chục phiến quân.
Quân chính phủ Syria hôm 11/8 đã tiêu diệt 14 chiến binh nổi dậy trong một cuộc tấn công tại Homs, đài phát thanh Sham FM cho biết.

Lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad nhắm mục tiêu vào các vị trí tại thị trấn Dar al-Kabira ở miền bắc Homs để tiêu diệt  phiến quân và kho vũ khí của họ.

Quân nổi dậy Syria.

Thông tấn SANA tuyên bố, lực lượng chính phủ Syria đã phát động các cuộc tấn công chống lại quân nổi dậy ở khắp các tỉnh thành Damascus, Hama, Aleppo, Homs, Deir ez-Zor, Idlib và Latakia hôm 11/8 và tiêu  diệt hàng chục phiến quân.

Các lực lượng vũ trang Syria thu giữ nhiều súng máy, súng bắn tỉa, bệ phóng tên lửa, và tên lửa tự tạo. Tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia, họ đã giành lại quyền kiểm soát nhiều ngôi làng.

Tại phía bắc Aleppo, quân đội phá hủy một số súng máy hạng nặng và trung bình, tiêu diệt nhiều kẻ khủng bố. 

Đài quan sát Syria có trụ sở tại Anh tuyên bố rằng bốn thường dân bị giết hôm 11/8 trong một cuộc không kích nhằm vào làng Jalbeh ở phía Bắc tỉnh al-Raqqa.

Nguồn tin này nói thêm rằng quân nổi dậy trong cùng ngày đã nhắm mục tiêu tấn công vào trung tâm nghiên cứu khoa học trong khu phố Rashidi ở tỉnh Aleppo với nhiều tên lửa, nhưng không cho biết chi tiết về thiệt hại.

Quân chính phủ Syria ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Cùng ngày, ít nhất 11 người đã thiệt và 20 người khác bị thương trong cuộc tấn công của quân nổi dậy nhằm vào trung tâm thị trấn Salamieh ở tỉnh Hama, truyền thông nhà nước Syria đưa tin cho biết.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông khác nói rằng vụ tấn công xảy ra chỉ vào giờ sau khi phiến quân phát nổ một bom xe tại trạm kiểm soát của quân đội chính phủ ở phía tây Salamieh.

Một ngày trước đó, ít nhất bốn người thiệt mạng khi một quả bom xe phát nổ tại Thawra ở Hama.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV, Tân Hoa Xã)