Phe biểu tình ly khai đổi chiến thuật từ phòng thủ sang tấn công

05/05/2014 09:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phe này đang tiến hành tấn công thay vì phòng thủ trước các cuộc tấn công vào của quân đội chính phủ.
Những người biểu tình chống chính phủ đã tiến hành một trận chiến thực sự với lực lượng quân sự Ukraine ở ngoại ô Slaviansk, Donetsk.

Các cuộc đấu súng xảy ra gần nhà ga xe lửa vào trưa ngày 4/5 theo giờ địa phương và sau đó lan dần đến huyện Malinovka và ngoại ô Slaviansk.

Trong khi đó, xe bọc thép và lính bắn tỉa của quân đội Ukraine đã được nhìn thấy đang tiến về một số thị trấn của khu vực Donetsk, Itar-tass hôm 4/5 đưa tin cho biết. 

Quân đội Ukraine gần Slaviansk.

Theo đại diện của lực lượng biểu tình ly khai Slaviansk nói với Russia Today, phe này đang tiến hành tấn công thay vì phòng thủ trước các cuộc tấn công vào của quân đội chính phủ. Họ đang nhắm mục tiêu phá hủy các lều trại quân đội trong khu vực.

Nhóm này cũng lên kế hoạch lấy lại một số tòa nhà chính quyền bị quân đội giành lại quyền kiểm soát vài ngày trước ở khu vực Donetsk.

Phong trào biểu tình ly khai cũng lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc trưng cầu tuyên bố độc lập vào ngày 11/5 tới và đang thành lập ủy ban bầu cử riêng của khu vực.

Dự kiến, những người tham gia bầu cử chỉ phải trả lời một câu hỏi "Bạn có hỗ trợ tính độc lập của nhà nước cộng hòa Donetsk hay không?".Nguyễn Hường