Phi công Vietnam Airlines đột tử hay chết vì bệnh nan y?

30/12/2011 14:15
Phi công xấu số này tên là Randal Kufl (sinh năm 1956, quốc tịch Mỹ) mới về làm việc cho VNA từ cuối năm nay với vị trí là Cơ trưởng Airbus 320.

Một phi công người Mỹ đang làm việc cho Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) thấy sức khoẻ có vấn đề, xin nghỉ phép để ra nước ngoài chữa bệnh nhưng đã mất ở Singapore ngày 28-12.

Một nguồn tin cho biết, phi công xấu số này tên là Randal Kufl (sinh năm 1956, quốc tịch Mỹ) mới về làm việc cho VNA từ cuối năm nay với vị trí là Cơ trưởng máy bay Airbus A320.

Giữa tháng 12, thấy sức khoẻ của mình có vấn đề, phi công Randal Kufl xin nghỉ phép sang Singapore chữa bệnh nhưng sau khoảng 2 tuần điều trị, ông đã mất do mắc bệnh nan y chứ không phải đột tử như một thông tin đã đưa.

Cơ trưởng và cơ phó đang trong buồng lái máy bay - Ảnh minh hoạ
 

Trước đó, ngày 8-12, một cơ phó Boeing 777, quốc tịch Việt Nam của VNA đã đột tử tại Pháp, sau khi thực hiện chuyến bay thường lệ từ TPHCM đến Paris do bị nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 53 tuổi.

Theo quy định của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, tuổi công tác của phi công là 60 tuổi (đối với nam).

Định kỳ hàng năm, phi công phải thực hiện khám sức khoẻ tại các cơ sở được nhà chức trách hàng không chỉ định hoặc phê chuẩn. Riêng phi công trên 40 tuổi phải khám sức khoẻ định kỳ 2 lần mỗi năm.

Ngoài khám định kỳ, phi công muốn nghỉ phép đi khám sức khoẻ tự nguyện đều phải báo cáo đơn vị quản lý trực tiếp là Đoàn bay 919 thuộc VNA.


T.Hà/Người lao động