Philippines thay Tư lệnh Hải quân

01/05/2014 06:14 Hồng Thủy
(GDVN) - Tư lệnh Hải quân phải là người có khả năng nhìn thấy các vấn đề lớn trong bất kỳ tình huống nào, cảnh báo và đưa ra chiến lược hành động một cách cẩn trọng
Tổng thống Aquino trao phù hiệu Tư lệnh Hải quân Philippines cho Chuẩn Đô đốc Jesus Millan
Rappler ngày 30/4 đưa tin, Tổng thống Philippines Aquino hôm qua đã chủ trì lễ bổ nhiệm chức vụ Tư lệnh Hải quân cho Chuẩn Đô đốc Jesus Millan thay thế Phó Đô đốc Jose Luis Alano về nghỉ hưu.

Ông Aquino nhấn mạnh những thách thức Philippines phải đối mặt gần đây trong việc bảo vệ vùng biển nước này yêu sách chủ quyền trên Biển Đông và vai trò ngày càng quan trọng của hải quân.

Tư lệnh Hải quân phải là người có khả năng nhìn thấy các vấn đề lớn trong bất kỳ tình huống nào, cảnh báo và đưa ra chiến lược hành động một cách cẩn trọng. 

Tư lệnh Hải quân không chỉ phải biết đối phó với nước lớn, mà còn phải biết chỉ đạo lực lượng hải quân hoạt động phù hợp với tình hình đất nước, ông Aquino nói.

Tổng thống Philippines ca ngợi cựu Tư lệnh Hải quân sở hữu những phẩm chất cần thiết của một nhà lãnh đạo tốt, đã từng thể hiện năng lực qua các nhiệm vụ khác nhau, từ khủng hoảng Zamboanga, tuần tra Biển Đông cho đến cứu trợ động đất, siêu bão Yolanda...

Sau đó ông Aquino nhận xét, Chuẩn Đô đốc Jesus Millan đủ tin cậy để tiếp tục sự nghiệp của Alano. Milan đã có 35 năm phục vụ trong hải quân, có kinh nghiệm tham chiến, từng là chỉ huy trưởng hải quân của Bộ Tư lệnh miền Tây Mindanao.

 


Hồng Thủy