Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vui trung thu với trẻ em nghèo Hà Nội

25/09/2015 09:37 Thùy Linh
(GDVN) - Tối ngày 24/9 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội đã tổ chức đón Tết Trung thu cho gần 1.000 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu…và hơn 1.000 cháu có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các xã nghèo, xã miền núi của Hà Nội, từ các trung tâm, trường, làng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em đặc biệt của Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết:

Trung thu năm 2015 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm- Lắng nghe trẻ em nói”, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đã yêu cầu các cấp, ngành, tổ chức xã hội chăm lo để tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn được đón Tết Trung thu, đặc biệt quan tâm đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Trên cơ sở đó, Đảng bộ, chính quyền, các đơn vị của Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Trung thu cho các cháu ở khắp thôn xóm, phường xã của Thành phố.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 100 suất học bổng cho trẻ em Thủ đô

Và để động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số huyện và trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn, Thành phố Hà Nội chuẩn bị 1.000 suất quà trao cho 1.000 em tham dự đêm hội với trị giá 90 triệu đồng. 

Nhân dịp Trung thu và khai giảng năm học mới, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Tràng Tiền đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho 50 bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, để động viên các em cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập.

Trước đó vào 13/9, Công ty TNHH Đầu tư Tràng Tiền cũng đã trao 100 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến tay các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình khó khăn quận Hoàn Kiếm.

Với mong muốn mang lại một sân chơi, một không gian văn hóa trung thu đậm chất truyền thống cho trẻ em thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư Tràng Tiền và Báo Văn nghệ tổ chức “Trung thu sẻ chia hạnh phúc” từ ngày 25-27/9 tại sảnh chính của Tràng Tiền Plaza.

Trung thu sẻ chia hạnh phúc” sẽ trưng bày lồng đèn, mặt nạ, giới thiệu các loại đồ chơi, trò chơi dân gian Việt Nam và các nước trong khu vực có cùng ngày Tết Trung thu như Nhật Bản, Đan Mạch... để trẻ em Việt Nam có thêm hiểu biết về những nét văn hóa khác biệt trong ngày tết trung thu cổ truyền của các bạn thiếu nhi quốc tế.

Một số hình ảnh tại chương trình “Đêm hội trăng rằm” Thành phố Hà Nội 2015: 

Những tiết mục múa vui nhộn của các em thiếu nhi
Hình ảnh chị Hằng, chú Cuội trong chương trình.
Đại diện 13 trẻ em lên nhận quà từ Thành phố Hà Nội
Qũy Bảo trợ trẻ Thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tràng Tiền trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tới 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Thành phố cũng trao những phần quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật.
Món quà các bạn nhỏ nhận được từ Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tràng Tiền
Thùy Linh