Phó công an xã đánh dân gãy chân người dân vì nghi ăn trộm đó

18/06/2013 10:22 X. Hoà
(GDVN) -Nạn nhân là anh Nguyễn Hải Nam (SN 1966, trú tại xóm Sơn Liên, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).
Theo trình bày của anh Nam thì vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 ngày 14/9 tại hồ Sông Sào cách nhà anh khoảng 1km. Vào thời điểm trên, giống như mọi hôm anh Nam đưa thuyền ra khu vực trên để đặt đó bắt tôm, cá.

Sau khi lấy đó lên xong anh Nam đang chuẩn bị cho thuyền ra về thì anh Lưu Bình Định hiện đang là Phó công an xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn) đi thuyền lại hỏi anh Nam có lấy trộm đó của anh Định không? Mặc dù anh Nam nói không lấy trộm đó của Định và cũng đã để cho Định kiểm tra thuyền nhưng Định vẫn không chịu bỏ qua nên giữa hai người xảy ra cái vã. 

Anh Nam đang nằm điều trị sau khi bị vị phó công an xã đánh gãy xương

Ngay sau đó anh Định đã dùng cây gậy tre dài tấn công đánh tới tấp vào người anh Nam khiến nạn nhân không kịp trở tay và ngã xuống hồ nước. Thấy vậy, sợ nguy hiểm đến tính mạng anh Nam đã cố van nài anh Định bỏ qua nhưng anh Định vẫn tiếp tục hùng hổ đuổi theo anh Nam dọc bở hồ để đánh khiến nạn nhân không thể lên khỏi bờ. Một lúc sau thấy anh Nam đã đuối sức, anh Định mới dừng tay chèo thuyền bỏ mặc nạn nhân lại đó.

Mặc dù anh Nam bị đánh trọng thương nhưng vẫn cố ngoi lên bờ và trườn về nhà kếu cứu. Do bị thương nặng người nhà anh Nam đã nhanh chóng đưa nạn nhân lên trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn cấp cứu. 

Qua khám xét, các bác sỹ kết luận anh Nam bị gãy xương bánh chè ở chân trái, gãy một ngón trỏ và bị thương ở vùng vai, ngực. Cho đến nay anh Nam vẫn đang phải nằm điều trị tại đây và tiếp tục theo dõi các vết thương. Bức xúc trước hành vi côn đồ của vị phó công an xã Nghĩa Sơn gia đình anh Nam đã làm đớn tố cáo hành vi của anh Định lên cơ quan chức năng.

Giải thích về hành vi của mình anh Lưu Bình Định - Phó công an xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn) cho biết: "Lúc đó tôi không đi làm nhiệm vụ mà chỉ đi đánh bắt cá bình thường như người dân. Tôi hành động vậy vì quá bức xúc khi phát hiện anh Nam lấy đó của tôi".

Trao đổi về vụ việc trên Đại tá Phan Tuấn Phượng - Trưởng CA huyện Nghĩa Đàn xác nhận: Vụ việc trên xảy ra là có thật và hiện Công an huyện Nghĩa Đàn đang tiếp tục điều tra làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng người vi phạm.

X. Hoà