Phòng Giáo dục Bắc Quang sẽ làm nghiêm vụ học sinh bị bạn đánh nhập viện

25/09/2019 07:00 Lại Cường
(GDVN) - Một học sinh trường Trung học cơ sở Vĩnh Tuy (huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã bị bạn đánh nhập viện. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ.

Theo đó, gày 20/9 tại trường Trung học cơ sở Vĩnh Tuy (Huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã xảy ra vụ việc xô xát của một nhóm học sinh trong trường.

Sự việc đã gây xôn xao dư luận xung quanh trường và cả huyện Bắc Quang vì đây mới là thời điểm đầu năm học mới.

Theo xác định ban đầu, nhóm học sinh trường Trung học cơ sở Vĩnh Tuy có xảy ra xô xát gồm 2 em Đinh Hoàng Anh và Hoàng Nguyễn Huy (học sinh lớp 9) đánh nhau với Nguyễn Ngọc Phúc (học sinh lớp 8).

Sau sự việc cả 3 em đã phải nhập viện. Hiện hai em Huy và Anh đã ra viện còn em Nguyễn Ngọc Phúc vẫn phải nằm viện.

Em Nguyễn Ngọc Phúc vẫn phải nằm viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang. 

Ngày 24/9, trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Hồng Thanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang cho biết Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Quang đã nắm được thông tin và nhận được báo cáo của trường Trung học cơ sở Vĩnh Tuy về vụ việc.

Hiện Phòng đã chỉ đạo nhà trường lập biên bản phối hợp với công an thị trấn lập biên bản tại chỗ sau đó đợi các em học sinh này ra viện về, yêu cầu làm tường trình để tùy theo tính chất, mức độ để xử lý kỷ luật.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang đã đến thăm các em.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang cho biết: “nguyên nhân ban đầu được xác định là em Phúc có mâu thuẫn với một em học sinh nữ. Sau đó, 2 em học sinh lớp 9 là em Hoàng Nguyễn Huy và Đinh Hoàng Anh đã đánh em Phúc.

Sau đó diễn ra sự việc đánh nhau, lần này nhà trường biết thông tin nên đã hẹn các em đến trường để gặp gỡ, tìm hiểu nguyên nhân.


Tính hung hãn của học sinh phần lớn thừa hưởng từ giáo dục gia đình

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau nhóm học sinh này đến sớm và đánh nhau ngoài cổng trường.

Đến cuối giờ chiều, em Phúc đã gọi người nhà gồm 4 người đến xô xát với 2 học sinh lớp 9, dồn các em học sinh khác vào phòng Hội đồng gây hỗn loạn, lãnh đạo nhà trường và các thầy cô không thể ngăn vụ việc trên.

Sau đó, nhà trường đã gọi công an đến lập biên bản.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, 3 em học sinh: Phúc, Anh, Huy đều phải nhập viện điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang. Hiện các em Anh, Huy đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang cho biết sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc và thông báo Công an thị trấn Vĩnh Tuy (huyện Bắc Quang) đến làm việc.

Được biết, em Nguyễn Ngọc Phúc (học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở em Vĩnh Tuy) có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ. Hiện em Phúc đang ở cùng người thân của mình.

Lại Cường