Phụ huynh và Giáo viên trường Nguyễn Văn Tố bất ngờ vì bị thay đổi Hiệu trưởng

31/08/2018 09:45 Phương Linh
(GDVN) - Một số phụ huynh, giáo viên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10 bất ngờ vì Hiệu trưởng bị điều sang trường khác làm.

Một số giáo viên, phụ huynh học sinh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh vừa phản ánh tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam việc Hiệu trưởng nhà trường – thầy Nguyễn Thành Phát bất ngờ bị chuyển sang làm Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Lạc Hồng.

Thay vào đó, quận 10 điều động Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Cách Mạng Tháng 8 – thầy Nguyễn Vi Tường Thụy chuyển sang làm Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Tố.

Phụ huynh, giáo viên nói rằng, họ không được tham khảo ý kiến, bỏ phiếu biểu quyết việc này, dù rằng thầy Phát đã làm Hiệu trưởng nhiều năm, có nhiều công lao đóng góp, xây dựng, đưa ngôi trường Nguyễn Văn Tố thành trường tiên tiến, hiện đại, có nhiều thành tích học tập tốt của quận 10 như hiện nay, được học sinh yêu thương.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10 vừa có Hiệu trưởng mới (ảnh: P.L)

Các giáo viên, phụ huynh cũng lo lắng, liệu việc đưa một Hiệu trưởng mới, từ một trường với quy mô nhỏ hơn, sang một trường quy mô lớn thì liệu chất lượng học tập, phong trào của học sinh có được như trước hay không?

Ngày 29/8, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Thế Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, đúng là quận vừa có đợt luân chuyển Hiệu trưởng trong quận.

Tuy nhiên, theo ông Hải, đây là việc điều động, luân chuyển cán bộ là việc của tổ chức, hoàn toàn bình thường.

Sáng 30/8, ông Võ Ngọc Thanh – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân quận 10 cho biết, hiện không có quy định nào của thành phố, trung ương yêu cầu khi điều động, luân chuyển Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng mà phải xin phép, tham khảo ý kiến của phụ huynh hay giáo viên.

Đây là việc làm, thẩm quyền của tổ chức, của Quận ủy và Ủy ban nhân dân quận.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Phát trước khi giữ chức Hiệu trưởng, thì đã làm Phó Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Tố từ năm 2002.

Khi làm Phó Hiệu trưởng được một nhiệm kỳ, thì thầy Phát lên Hiệu trưởng, và bây giờ đã được khoảng một nửa nhiệm kỳ Hiệu trưởng thứ hai.

Như vậy, theo ông Võ Ngọc Thanh, thầy Nguyễn Thành Phát đã ở Trường Nguyễn Văn Tố điều hành khoảng 16 năm nay rồi.

Đối với lo lắng của phụ huynh, giáo viên về chất lượng điều hành của Hiệu trưởng mới tại Trường Nguyễn Văn Tố, ông Võ Ngọc Thanh khẳng định, chắc chắn khi quyết định điều động, luân chuyển cán bộ, Ban thường vụ Quận ủy đã cân nhắc tới khả năng, trình độ của người đó rồi.

Một lần nữa, ông Võ Ngọc Thanh nhấn mạnh với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam: Đây là việc luân chuyển cán bộ hoàn toàn bình thường, thường xuyên, chứ không phải do các cá nhân này có sai phạm.

Phương Linh