Poroshenko phủ nhận tin đồn bị Tổng thống Nga đe dọa

01/12/2014 08:31 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã phủ nhận báo cáo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe dọa ông trong một cuộc điện đàm mới đây.

Thông tấn Nga RIA Novosti ngày 30/11 đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong cuộc phỏng vấn với đài ARD hôm 30/11 đã phủ nhận báo cáo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe dọa ông trong một cuộc điện đàm mới đây giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Tổng thống Nga hôm 26/12 đã tổ chức một cuộc điện đàm với ông Poroshenko về tình hình ở Ukraine. Sau đó, truyền thông Ukraine đưa tin cho rằng Tổng thống Nga đã đe dọa chống lại người đồng cấp Poroshenko trong cuộc điện đàm.

"Tôi dứt khoát bác bỏ thông tin vô nghĩa trên cho rằng Tổng thống Nga đã đe dọa tôi hay người dân Ukraine trong cuộc điện đàm. Tôi thực sự cố gắng không làm gián đoạn các cuộc đối thoại bởi vì chỉ thông qua đối thoại mới có thể tìm ra cách thoát khỏi tình trạng hiện nay", ông Poroshenko nói. 

Theo Tổng thống Ukraine, ông luôn cố gắng giữ cho cánh cửa đối thoại luôn mở.

Trước đó, trợ lý của Tổng thống Putin cũng đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Nga đã đe dọa Tổng thống Ukraine./.

Nguyễn Hường