Putin: Khi đàn ông Nga cảm thấy họ đúng, họ sẽ bất khả chiến bại

25/11/2014 07:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, sáp nhập Crimea là một quyết định chiến lược và ông tin là mình đã hành động đúng.

"Khi một người đàn ông Nga cảm thấy họ đúng, họ sẽ trở thành một người bất khả chiến bại...", Tổng thống Putin nói trong cuộc phỏng vấn với thông tấn Itar-Tass được Interfax trích dẫn đăng tải hôm 23/11.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đáp lại câu hỏi rằng liệu đã tính tới mọi hậu quả khi quyết định sáp nhập bán đảo Crimea hay chưa, ông Putin khẳng định rằng ông đã lường trước và bày tỏ tin tưởng rằng tất cả sẽ kết thúc tốt đẹp.

Trong cuộc phỏng vấn riêng biệt với tờ Lenta của Nga, ông Putin nhấn mạnh rằng việc chính quyền Kiev sử dụng vũ lực ở miền Đông là không cân xứng. 

Khi bàn về lý do dẫn tới suy giảm quan hệ với phương Tây, ông Putin khẳng định điều này không liên quan trực tiếp tới Ukraine mà xuất phát từ tư tưởng chống Nga của phương Tây và họ sẽ luôn tìm một cái cớ để thực hiện điều này.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, Điện Kremlin không có ý định leo thang căng thẳng với phương Tây.

Theo quan điểm của ông Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama là một người "thông minh" và ông không cảm thấy quan hệ của mình với ông chủ Nhà Trắng trở nên "lạnh nhạt" do những căng thẳng gần đây./.

Nguyễn Hường