Quan chức Nhật òa khóc nức nở khi bị cáo buộc rút công quỹ

03/07/2014 19:18 Nguyễn Hường
(GDVN) - Trong cuộc họp báo tổ chức tại địa phương hôm 1/7 để giải trình về những cáo buộc chống lại mình, ông Nonomura đã không kiềm chế được cảm xúc, òa khóc nức nở.

Một quan chức Nhật Bản đã khiến người dân vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên trước mức độ quá mau nước mắt của mình.

Ryutaro Nonomura khóc nức nở trong cuộc họp báo ngày 1/7.

Theo CBS News, Nghị sĩ Ryutaro Nonomura (47 tuổi) của tỉnh Hyogo bị cáo buộc tham ô 30.000 USD tiền công từ các khoản chi tiêu công tác phí. 

Ông Nonomura đã yêu cầu chính quyền thanh toán 30.000 USD chi phí của 195 đi bằng tàu hỏa phục vụ công việc hồi tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là tất cả các hóa đơn của 195 chuyến đi này đều được ghi cùng một thời gian ngày tháng năm.

Trong cuộc họp báo tổ chức tại địa phương hôm 1/7 để giải trình về những cáo buộc chống lại mình, ông Nonomura đã không kiềm chế được cảm xúc, òa khóc nức nở như một đứa trẻ bị oan ức. 

"Tôi cuối cùng đã được bầu vì tôi muốn tạo ra sự khác biệt", ông than vãn khi cố gắng giải thích mình là người trong sạch và đổ lỗi cho viên kế toán làm việc cẩu thả. 

Sự kiện sau đó đã thu hút nhiều sự chú ý trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội ở Nhật Bản. 

Nhiều người Nhật Bản đã tỏ ra rất ngạc nhiên trước phản ứng trên của ông Nonomura. Một số nói đùa rằng, nhà lãnh đạo này còn "mít ướt hơn cả con mình". 

Trong khi đó, một số khác bày tỏ thái độ gay gắt hơn khi cho rằng hành động này "thật kinh tởm và liệu ông ấy có thấy xấu hổ khi làm thế không?".

Tuy nhiên, Nonomura vẫn sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra. Nếu ông không thu thập được các hồ sơ chi tiết về các địa điểm, các tuyến đường và các khoản chi tiêu của mình, ông sẽ bị buộc phải trả lại 30.000 USD./.

Nguyễn Hường