Quân đội Nga mua thêm 16 chiếc MiG-29SMT

20/08/2013 14:04 Quân Cơ
(GDVN) - Nhật báo Kommersant của Nga đưa tin cho biết Bộ Quốc phòng nước này mới đây đã ký kết với tập đoàn chế tạo máy bay MiG để mua thêm 16 chiếc MiG-29SMT nhằm trang bị trong giai đoạn trước năm 2016.
MiG-29-SMT

Thỏa thuận này được đánh giá là một trong những nỗ lực của chính phủ Nga trong quan hệ hợp tác với một trong những hãng sản xuất máy bay quân sự lớn nhất của Nga sau khi tuyên bố hoãn hợp đồng mua 37 chiếc MiG-35 trước năm 2016 cách đây không lâu.

Báo Kommersant dẫn nguồn tin giấu tin cho hay: " Tập đoàn MiG sẽ có thêm 3 năm để hoàn thiện thiết kế phiên bản tiêm kích MiG-35 và làm công tác chuẩn bị để đưa loại máy bay này vào sản xuất hàng loạt".

"Trong khi đí, quân đội Nga có yêu cầu mua thêm máy bay MiG-29-SMT (hiện đã được biên chế cho Không quân Nga trước đó) để hỗ trợ lĩnh vực công nghiệp sản xuất máy bay của chúng tôi" - Nguồn tin của tập đoàn MiG cho biết.

Trong khi đó, các nguồn tin từ Tập đoàn máy bay thống nhất của Nga (UAC), nơi tập hợp của nhiều công ty trong đó có tập đoàn MiG cũng đã khẳng định gói hợp đồng giữa quân đội Nga và UAC với nội dung tương tự như báo Kommersant đã phản ánh.


Quân Cơ