Quân nổi dậy liên kết với al-Qaeda đăng video hành quyết binh sĩ Syria

03/02/2014 07:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân nổi dậy liên kết với al-Qaeda ở Syria đã tiến hành chặt đầu một người đàn ông được cho là tay súng ủng hộ chính phủ.

Reuters ngày 2/2 đưa tin cho biết, quân nổi dậy liên kết với al-Qaeda ở Syria đã hành quyết một người đàn ông được cho là tay súng ủng hộ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad và đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tượng này lên mạng internet hôm 1/2.

Ảnh tay súng nổi loạn được cho là liên kết với al-Qaeda của tổ chức ISIL chặt đầu đối thủ công bố hồi tháng 12/2013.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho biết, vụ hành quyết được thực hiện bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng cận Đông (ISIL). 

Đoạn video cho thấy cảnh một người đàn ông vũ trang mặc trang phục đen đứng giữa đám đông chiến binh cổ vũ vụ hành quyết.

Phần cuối của đoạn video dài 3 phút là cảnh đám đông, trong đó có nhiều trẻ em, nói chuyện và cười đùa, chụp ảnh hiện trường. 

Theo cơ quan quan sát nhân quyền Syria, đoạn video trên được quay ở Homs, nhưng tính xác thực của nó chưa được xác nhận độc lập.

Chiến sự tại Syria vẫn diễn ra ác liệt bất chấp hội nghị Geneva II diễn ra tại Thuỵ Sỹ giữa các bên xung đột và liên quan nhằm giải quyết một cách hoà bình cuộc nội chiến kéo dài gần 3 năm qua. 

Các cuộc không kích ở Đông Aleppo đã giết chết ít nhất 33 thường dân. Cuộc đụng độ giữa ISIL và phe đối thủ nổi dậy cũng diễn ra ác liệt tại miền bắc và đông Syria.

Nguyễn Hường