Quảng Bình: Bắt giữ gần 4 khối gỗ lậu

31/03/2014 14:16 Xuân Hòa - Nhuận Ngọc
(GDVN) - Sáng 31/3, tin từ công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng kiểm lâm bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn gỗ lậu.

Số gỗ bị bắt giữ là 3,7m3 gỗ lim, gỗ chua (thuộc nhóm 2 và nhóm 3) không rõ nguồn gốc và không có chủ hàng. Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 30/3 lực lượng công an huyện Quảng Ninh nhận được tin báo chiếc xe tải mang BKS 73C - 018.58 có chở số lượng gỗ lớn, khi đến km 968 thuộc cầu Chợ Gộ, trên đường HCM nhánh Đông (thuộc địa bàn xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) thì bị nổ lốp.

Chiếc xe cùng số gỗ lậu vừa bị bắt giữ

Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiến hành kiểm tra xe. Lái xe Ngô Công Tứ (SN 1982, trú tại xóm Bến, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp cho lô gỗ trên nên 3,7m3 gỗ lim, gỗ chua (thuộc nhóm 2 và nhóm 3) không rõ nguồn gốc đã bị bắt giữ.

Trước khi bị bắt giữ, chiếc xe chở gỗ lậu trên đã vượt qua nhiều đoạn đường được kiểm soát nghiêm ngặt mà không bị phát hiện. Hiện lực lượng liên ngành đã chuyển giao hồ sơ và tang vật cho hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý.

Xuân Hòa - Nhuận Ngọc