Quảng Nam: phát hiện, bắt giữ 5 người nhập cảnh trái phép

06/03/2021 06:14 AN NGUYÊN
GDVN- Năm người này khai nhận đã sang Lào để khai thác dược liệu sau đó trở về Việt Nam bằng đường mòn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 5/3, Đại tá Nguyễn Bá Thông - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, qua tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới, lực lượng biên phòng đã phát hiện, bắt giữ năm người có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện, bắt giữ. Ảnh: HA

Cụ thể, vào khoảng 11h cùng ngày, trong lúc tuần tra tại tại khu vực khe Zum, địa bàn giáp ranh giữa xã La Dê và La Ê, lực lượng biên phòng thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang phát hiện 5 người đi từ hướng biên giới Lào về Việt Nam theo một lối mòn.

Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm các đối tượng nhập cảnh trái phép này gồm: Chù A Dư (24 tuổi), Sùng A Chì (21 tuổi), Ma Hu (21 tuổi), Giàng A Di (30 tuổi), Giàng A Dô (30 tuổi, cùng trú tại xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Theo những người này khai nhận thì họ đi khai thác dược liệu tại tỉnh Sekong (Lào) và đang trên đường trở về Việt Nam theo đường mòn thì bị bắt giữ.

Hiện những người này đã được đưa đến Trạm Y tế huyện Nam Giang tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang cũng đã phát hiện, bắt giữ 10 người nhập cảnh trái phép.

AN NGUYÊN