Romania ra mắt váy cưới dài nhất thế giới

21/03/2012 12:34 Thùy Dung (theo Telegraph, Daily Mail)
(GDVN) - Để chế tác thành công phần phần áo choàng và đuôi váy, 4.700m vải lụa, 5.5m ren Chantilly, 45m vải lót.
Romania đã xác lập kỉ lục thế giới mới cho chiếc váy cưới dài nhất sau khi nó được trình diễn trên đường phố Bucharest với sự hỗ trợ của một chiếc khinh khí cầu.


Chiếc váy cưới được mặc bởi một người mẫu 17 tuổi- Ema Dumitrescu. Với độ dài gần ba cây số, chiếc váy cưới đã chính thức đánh bại kỉ lục trước đó được nắm giữ bởi một nhà thiết kế người Hà Lan.


Chiếc váy cưới này nằm trong chiến dịch quảng bá cho Hội chợ đám cưới của hãng thời trang Andree Salon được tổ chức sáu tháng một lần nhưng dường như không nhận được nhiều sự quan tâm của người dân nơi đây.


Theo lời của bà Lavinia Lascae, phát ngôn viên hãng thời trang nói trên, chiếc đuôi váy kỉ lục này đã được may trong vòng 100 ngày bởi một nhóm thợ lành nghề gồm 10 thành viên.


Để chế tác thành công phần phần áo choàng và đuôi váy, 4.700m vải lụa, 5.5m ren Chantilly, 45m vải lót, 1.857 đường may cùng 150 cuộn chỉ đã được huy động.


Phần vải ren được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, trong khi vải lụa và các vật liệu khác được mua từ Ý, với tổng chi phí lên tới 5.000 Bảng Anh.


Thông qua việc thiết lập kỉ lục mới, Romania dường như muốn trả đũa lại chính phủ Hà Lan do chính sách ngăn chặn nhập cảnh của người dân nước này.


Thủ tướng Hà Lan Matt Rutte mới đây đã yêu cầu Romania và Bulgaria có những biện pháp mạnh tay hơn nhằm củng cố bộ máy tư pháp và chống nạn tham nhũng cũng như nạn tội phạm có tổ chức trước khi đề nghị nước này dỡ bỏ lệnh cấm trên.

Thùy Dung (theo Telegraph, Daily Mail)