Rùng mình bản tường trình vô cảm của sát thủ Lê Văn Luyện

01/09/2011 07:09 B.T
(GDVN) - "Lúc tôi ra đến cửa phòng thì đứa bé con út của bà chủ tiệm vàng khóc thì tôi bảo "ngủ đi tí", nó lại khóc nên tôi sát hại em bé...".

Bản khai ban đầu của Lê Văn Luyện được viết tại trụ sở Đồn Biên phòng Na Hình kết thúc vào lúc 21h ngày 31/8. Nhưng dư âm của nó có lẽ sẽ còn rất dài tới sau này, bởi những lời lẽ vô cảm, tàn nhẫn đến khó mường tượng nổi của một thiếu niên. Bức thư đã ám ảnh các phóng viên dù nhiều người đã trải qua cả chục năm theo dõi ngành công an, tiếp xúc với đủ loại tội phạm.

Lê Văn Luyện viết lời khai tại Đồn biên phòng Na Hình

Ám ảnh đầu tiên có lẽ là những dòng chữ liêu xiêu, vẹo vọ, lỗi chính tả be bét, nguệch ngoạc trên tờ giấy trắng. Do có quá nhiều tình tiết ghê sợ, phóng viên không thể chuyển tải chi tiết tới độc giả. Chỉ một phần nào đó, chúng tôi cố gắng lọc ra và đăng tải.

Ghê rợn nhất là những lời khai của Luyện về lý do mà hắn xuống tay, giết hại dã man cháu bé 18 tháng. Sau khi đuổi, chém tàn khốc chủ chủ tiệm vàng Ngọc Bích tại tầng 3, Luyện xuống tầng 2. Bắt gặp bé Bích đang lóng ngóng gọi điện thoại cầu cứu, Luyện lao vào xả dao lên tay cháu bé…

Cháu bé thứ 2, 18 tháng tuổi. Luyện khai: "Lúc tôi ra đến cửa phòng thì đứa bé con út của bà chủ tiệm vàng khóc thì tôi bảo "ngủ đi tí", nó nằm xuống im lặng 1 tí, nó lại khóc, tôi không biết làm gì dùng phớ cắt cổ cháu bé...".

"Tôi nhìn thấy chiếc điện thoại di động, tôi lấy luôn và tôi ra ngoài, lại thấy ông chủ tiệm vàng động đậy...".

Cũng theo lời khai ban đầu của đối tượng, cơ quan chức năng đã khám xét nhà cô ruột y ở xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng. Trong quá trình khám xét đã thu giữ một khối lượng vàng hung thủ giấu tại đây. Bọc vàng trên được Lê Văn Luyện gói kỹ trong vỏ gói mì ăn liền hảo hảo rồi vứt xuống hố vệ sinh. 

Cũng theo lời khai ban đầu của sát thủ, do đã nhiều lần vào tiệm vàng Ngọc Bích để cắm xe máy, đối tượng đã thuộc làu từng ngóc ngách ngôi nhà nạn nhân.

Theo nhiều người dân ở tại khu vực này, trước đó họ đã thấy Lê Văn Luyện lởn vởn ở khu vực cửa khẩu này. Thậm chí có lần y còn vào quán cơm của bà Phó chủ tịch xã Trùng Khánh để đặt cơm ăn. 

B.T