Saif Gaddafi trả lời phỏng vấn trên truyền hình

21/11/2011 17:16 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Saif Gaddafi đã có một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình tại zintan kể về nguyên nhân dẫn tới các vết thương và lý do tới Zintan chữa thương.

Một ngày sau khi bị bắt, Saif Gaddafi đã có một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình tại zintan kể về nguyên nhân dẫn tới các vết thương ở tay cũng như lý do tại sao ông lại được chữa trị ở Zintan.

Saif Gaddafi trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau khi bị bắt

Trong cuộc phỏng vấn, Saif nói chuyện rất bình tĩnh, như cố giấu mình trong chiếc áo choàng trên ghế sofa và kể rằng ông đã bị thương trong một vụ không kích của NATO ở bên ngoài Bani Walid hơn một tháng trước. .

"Sau khi chúng tôi rời Bani Walid, đã gặp phải một cuộc không kích và 26 người của chúng tôi đã tử vì đạo và nhiều người khác bị thương" - Saif kể trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Zintan.

Saif đã chọn Zintan làm nơi chữa bệnh bởi ông biết ở đó có các thiết bị y tế cần thiết để chữa thương và có cả thuốc mê cho trường hợp phải làm phẫu thuật  - Saif nói.

Theo các phương tiện truyền thông, Saif bị bắt ở vùng sa mạc phía nam Libya khi đang tìm cách tới Niger và giấu mình trong chiếc áo choàng, khăn trùm đầu giả vờ là một người chăn lạc đà có tên là Abdul Salem.

Tuy nhiên, khi vừa bị bắt, Saif đã tỏ ra có một chút sợ hãi lẫn can đảm đối mặt với khả năng bị sát hại giống cha và em trai của mình. Hiện Saif được được giam giữ tại một địa điểm bí mật.

Nguyễn Hường (theo Telegraph)