Sập nhà 8 tầng tại Bangladesh, ít nhất 70 người thiệt mạng

24/04/2013 15:53 Nguyễn Hường (nguồn BBC)
(GDVN) -  Ít nhất 70 người đã thiệt mạng sau khi một tòa nhà 8 tầng đột ngột sụp đổ tại thủ đô Dhaka, Banglaesh và dự báo số lượng thương vong sẽ còn tiếp tục tăng.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực không ngừng tìm kiếm những người còn sống sót được cho là đang bị kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà. Quân đội cũng đã được điều đến hiện trường hỗ trợ.


Hiện trường vụ sập nhà 8 tầng tại thủ đô Bangladesh.

Theo tuyên bố chính thức của chính phủ Bangladesh, ít nhất 200 người đã bị thương trong vụ sập nhà. Nhiều người đã đổ tới hiện trường để tìm kiếm bạn bè và người thân của mình.

Các vụ sập nhà diễn ra khá phổ biến tại Bangladesh, nơi nhiều tòa cao ốc được dựng lên không tuân thủ các quy tắc xây dựng.

Tòa nhà 8 tầng vừa bị sập là trụ sở của một nhà máy may, một ngân hàng và nhiều cửa hàng kinh doanh khác. Nó bị sập vào đúng giờ cao điểm, sáng ngày 24/4.

Phóng viên BBC tại Dhaka cho biết chưa rõ ràng rằng đây là một vụ sập nhà, nhưng báo chí địa phương nói rằng người ta đã phát hiện một vết nứt nứt trên tòa nhà một ngày trước. Tuy nhiên, các chủ kinh doanh bên trong tòa nhà đã bỏ qua cảnh báo và tiếp tục cho nhân viên vào đó làm việc.

Cảnh sát Dhaka nói rằng phía sau tòa nhà đột ngột sụp xuống trong buổi sáng và ngay sau đó kéo theo sự sụp đổ của toàn bộ cấu trúc.


Nguyễn Hường (nguồn BBC)