Sát thủ giết mẹ con chị vợ sắp đền tội, gia đình nạn nhân kháng cáo

31/08/2012 06:49 Tuệ Minh
(GDVN) - Theo ông Nguyễn Công Thành, nguyên nhân Tiềm giết người không chỉ là do mâu thuẫn cá nhân mà còn có nguyên nhân khác…

Tối 30/8, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Công Thành (bố đẻ chị Nguyễn Thị Quỳnh) cho biết gia đình sẽ làm đơn kháng cáo lên TAND tối cao.

Theo ông Thành, lý do gia đình ông kháng cáo là vì gia đình rất bức xúc khi ông không trình bày được hết những ý kiến đã chuẩn bị trước, còn nguyên nhân Tiềm giết người không chỉ là do mâu thuẫn cá nhân mà còn có nguyên nhân khác. 

Nguyễn Đức Tiềm hoang mang trước những ống kính phóng viên và những lời đòi "xử tử" của người nhà nạn nhân

Ông Thành nói: “Khi Quỳnh sống thì tôi bảo vệ nó, đến khi nó mất rồi thì tôi cũng phải hết lòng với nó. Làm gì có ai quét nhà bụi mà lại giết người? Đồng thời chúng tôi cũng làm đơn gửi lên cơ quan Cảnh sát hình sự - Bộ Công an”.

Nói về mức án tử hình đối với Nguyễn Đức Tiềm, ông Thành nói: “Còn về mức án dành cho Tiềm như vậy thì hoàn toàn xứng đáng. Nhưng việc HĐXX bảo là Tiềm không biết Quỳnh đang mang thai là không đúng vì đến chị gái của Quỳnh ở xa tận Cầu Ngà còn biết nữa là ở cùng 1 nhà, ngày nào cũng gặp nhau. Hồi (vợ Nguyễn Đức Tiềm - PV) ở nhà suốt ngày thì làm gì mà hai vợ chồng Tiềm không biết”.

Được biết gia đình ông Thành vẫn muốn nhờ LS. Phạm Tiến Quyển (Công ty TNHH Luật Quỳnh Như – Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh – người đã tham gia phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 30/8 với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích người bị hại) tiếp tục tham gia vào việc kháng cáo với gia đình.

Bày tỏ sự đồng tình với mức án mà HĐXX đã tuyên với Nguyễn Đức Tiềm, anh Nguyễn Văn Quế (chồng chị Nguyễn Thị Quỳnh) thì cho biết: “Họ (HĐXX - PV) đã làm đúng pháp luật rồi, còn những mất mát thì phải chịu chứ biết làm sao”… 


Trước đó, như đã đưa tin, trưa 30/8, HĐXX do Thẩm phán Phạm Minh Tuyên - Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh làm Chủ tọa đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Đức Tiềm về 3 tội: giết người, hủy hoại tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức…* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh